Tin Tức Tổng Giáo Phận Huế

Thánh Lễ Bế Giảng Lớp Thần Học Liên Dòng Nữ - Niên khóa 2016 - 2017

In

Thánh Gioan đã từng xác tín rằng: “Từ nguồn sung mãn của Đức Kitô, chúng ta đã lãnh nhận hết ơn này đến ơn khác” (Ga 1, 16). Khởi đi từ tâm tình tạ ơn, sáng ngày 20.5.2017, tại Nhà Nguyện của Tòa Tổng Giám Mục Huế, Thánh Lễ Bế giảng của Lớp Thần Học Liên Dòng Nữ Tổng Giáo Phận Huế diễn ra trong bầu khí sốt sắng, thánh thiện.

 

Cha Matthêu Nguyễn Khắc Hy chia sẻ với các chủng sinh tại Đại Chủng Viện Huế

In

Nhân dịp đến Đại Chủng Viện Huế để giảng dạy bộ môn “Cánh chung luận” cho các chủng sinh lớp Thần học III, Cha Matthêu Nguyễn Khắc Hy đã có buổi chia sẻ với toàn thể chủng sinh vào chiều ngày 16/05/2017. Buổi chia sẻ diễn ra tại nhà hội của Đại Chủng viện từ lúc 17g10 đến 18g00.

 

Hình ảnh Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo xứ Tây Lộc

In

Hình ảnh Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo xứ Tây Lộc

.: Ngày 21 - 05 - 2017 - Nguồn ảnh: Ban Truyền Thông TGP Huế :.

 

Caritas Huế và Đoàn American Wheelchair Mission tại Thừa Thiên Huế

In

Vào trưa ngày 10/5/2017, Đoàn American Wheelchair Mission (AWM) đến Huế. Trong chuyến đi này, Đoàn đã mang theo 140 xe lăn, và các dụng cụ hỗ trợ đi lại, gồm 50 gậy chống, 48 cặp nạng, và 24 khung tập đi bằng nhôm, cho Caritas Huế.

 

Trao tặng xe lăn tại các Giáo xứ trong tỉnh Quảng Trị

In

Vào lúc 07g30 ngày 12.5.2017, chuyến xe chở phái đoàn chúng tôi bắt đầu xuất phát từ Huế để đi Quảng Trị.

 

Thánh Lễ tại La Vang mừng kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

In

Khắp nơi trên thế giới trong những ngày này đều hướng về sự kiện trọng đại mừng kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (1917-2017). Hai trẻ mục đồng Francisco và Jacinta sẽ được Đức Thánh Cha Phanxicô tôn phong hiển thánh vào ngày 13.5.2017 tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima - Bồ Đào Nha.

 

Ngày Hội Ơn Gọi 2017 tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Huế

In

Đúng vào 13g30, Quý Chị trong Ban Tổ chức cùng các em Thanh Tuyển của Hội Dòng đã hân hoan đón chào các bạn nữ đến từ các Giáo xứ trong Giáo phận Huế và một số các bạn thuộc Giáo phận Đà Nẵng, Giáo phận Nha Trang. Bên cạnh những gương mặt thân quen từ những mùa ơn gọi trước, đâu đó xuất hiện những gương mặt và những cái tên mới lạ.

 

Cộng đoàn Khôi Bình mừng Bổn Mạng tại Giáo xứ Nam Tây

In

Như một truyền thống tốt đẹp của cộng đoàn Khôi Bình Huế, cứ mỗi hằng năm, các gia đình Khôi Bình giáo xứ gặp nhau trong 02 ngày Hội: ngày 1 tháng 5 – Lễ Giuse Thợ, bổn mạng cộng đoàn Khôi Bình, và ngày 27/10 - Ngày Khôi Bình quốc tế. Việc tổ chức mừng 2 ngày lễ này được luân phiên tại các giáo xứ có các thành viên Khôi Bình hiện diện và sinh hoạt. Ngày gặp mặt mừng bổn mạng năm nay nhằm ngày thứ bảy 29/04/2017, các thành viên Khôi Bình giáo phận Huế lên đường ra vùng ngoại vi của giáo phận, đến với giáo xứ Nam Tây, thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

 

Giáo xứ Bắc Cửa Việt khai móng xây dựng Nhà Thờ

In

Vào ngày 25.4.2017, lễ Thánh Marcô tông đồ, thánh sử, giáo dân Giáo xứ Bắc Cửa Việt, Giáo phận Huế, đã phấn khởi vui mừng dưới sự điều hành của Cha Quản xứ Phêrô Phạm Ngọc Hoa và Cha Phó Giuse Phạm Hữu Quang, khởi sự mở móng xây dựng Nhà Thờ sau 45 năm chờ đợi. Mọi người đều cảm nhận đây là hồng ân của Thiên Chúa ban cho, nhờ lời bầu cử của Đức Mẹ La Vang và thánh Phêrô, Quan thầy của Giáo xứ.

 

Hội Bác ái Têrêxa tặng quà tại Giáo xứ Phú Hậu

In

Lúc 09g00 ngày 03/5/2017, một nhóm anh chị em thuộc Hội Bác ái Têrêxa tại Huế, đến tặng quà cho 60 gia đình lương - giáo có hoàn cảnh khó khăn tại Giáo xứ Phú Hậu.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.