Tin Tức Tổng Giáo Phận Huế

Sinh Viên Công Giáo Thánh Tâm - Thánh Lễ Khai Giảng niên khóa 2015 - 2016

In

Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội mừng kính lễ Mẹ Mân Côi, ngày 04/10/2015 vừa qua, hơn 500 bạn Sinh viên Công giáo đến từ các vùng miền khác nhau đang sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố Huế, đã quy tụ tại nhà thờ Giáo xứ Bến Ngự - Dòng Thánh Tâm Huế, để tham dự Thánh Lễ khai giảng niên khóa 2015 - 2016.

 

Bài giảng trong Thánh Lễ ngày Thứ Bảy Đầu Tháng 10.2015 tại La Vang - Đức Maria và Chuỗi Kinh Mân Côi

In

Quy tụ về bên Mẹ, hôm nay, Thứ Bảy đầu tháng Mân Côi năm Tân Phúc Âm Hóa đời sống Giáo Xứ và Cộng Đoàn Thánh Hiến, chúng ta hãy cùng nhau lắng nghe lại lần nữa lời mời gọi tha thiết của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II: “Kinh Mân Côi, một lời kinh quá dễ, nhưng lại rất phong phú đáng được Cộng đồng Kitô giáo khám phá lại...

 

Hình ảnh Thánh Lễ ngày thứ bảy đầu tháng 10.2015 tại La Vang

In

Hình ảnh Thánh Lễ ngày thứ bảy đầu tháng 10.2015 tại La Vang

.: Ngày 03 - 10 - 2015 - Nguồn ảnh: Ban Truyền Thông TGP Huế :.

 

Thiếu nhi Giáo xứ An Truyền vui Tết Trung Thu 2015

In

Ngày 27.9.2015, tức là ngày rằm tháng tám Ất Mùi, Cha Antôn Nguyễn Văn Thăng, quản xứ An Truyền tổ chức vui Tết Trung Thu cho 250 em thiếu niên, thiếu nhi và ấu nhi trong giáo xứ. Niềm vui ngày hội tăng lên gấp bội khi có anh chị em giới trẻ Lasan Huế từ Huế về giúp vui.

 

Đêm Trung Thu 2015 tại Giáo xứ Sáo Cát

In

Tại Việt Nam, Tết Trung Thu từ lâu như đã trở thành ngày Tết dành riêng cho thiếu nhi, vì đây là dịp mà các thiếu nhi nhận được tình yêu thương cách đặc biệt của cha mẹ và những người lớn tuổi hơn. Trong tâm tình đó, một đêm hội trăng rằm đầy vui tươi, sống động và đầy ý nghĩa giáo dục, giàu tính xã hội, nhân văn và nhân bản đã được diễn ra tại khuôn viên Giáo Xứ Sáo Cát vào tối 27.9.2015 (15/8 Âm Lịch) với chủ đề: “Trung Thu Yêu Thương” do Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ tổ chức.

 

Cursillo Giáo phận Huế mừng kính lễ Thánh Matthêu

In

Lúc 10g00, sáng ngày 22/9/2015, tại Nhà thờ Giáo xứ Nước Ngọt, thuộc Giáo hạt Hải Vân, cách trung tâm thành phố Huế về phía Nam khoảng 50 cây số, cha Phanxicô Xavie Hồ Văn Uyển, Quản xứ, và là Linh hướng của Cursillo giáo phận, dâng Thánh lễ kính thánh Matthêu Tông đồ.

 

Giáo Lý và Ơn Gọi tại Giáo xứ Sáo Cát

In

Sau Thánh lễ khai mạc, các lớp Giáo lý tập trung ngoài trời. Dưới sự hướng dẫn của các Giáo lý viên và Huynh trưởng, các em đi vào hàng ngũ nghi thức chào cờ khai giảng năm học Giáo lý 2015-2016 cùng với huấn từ của Cha Quản xứ, các băng reo “Học Giáo lý”,  các ca khúc “Em Vui Học Giáo Lý, Giáo lý của Chúa Giêsu, Là Nguồn yêu thương, để em sống vui “.... và  nhảy múa cử điệu “Em học với Chúa Giêsu”.

 

Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng đi thăm gia đình một bệnh nhân tim

In

Sáng ngày 21.9.2015, mười bốn chị em chúng tôi lên đường đi Đà Nẵng, đến chia sẻ nỗi đau của gia đình Thầy Chương và Cô Vân ở Thôn Trà Kiệu Tây - Duy Sơn, về sự qua đời của em Nguyễn Đăng Tiến.

 

Hình ảnh Lễ Thánh Tôma Thiện - Bổn mạng Chủng Sinh ngoại trú Giáo Phận Huế

In

Hình ảnh Lễ Thánh Tôma Thiện - Bổn mạng Chủng Sinh ngoại trú Giáo Phận Huế

.: Tại TTMV Huế - Ngày 21 - 9 - 2015 - Nguồn ảnh: Ban Truyền Thông TGP Huế :.

 

Thánh Lễ Khai Giảng năm học 2015 - 2016 của Học Viện Liên Dòng Nữ TGP Huế

In

Ngày 15/9/2015, ngay từ sáng sớm, bất chấp dư âm của cơn bão số 3 còn đọng lại từ tối hôm trước, 56 chị em Học Viện Liên Dòng Nữ của ba Hội Dòng: Mến Thánh Giá, Con Đức Mẹ Vô Nhiễm và Con Đức Mẹ Đi Viếng, thuộc Tổng Giáo Phận Huế, háo hức quy tụ về Trung Tâm Mục Vụ Huế để chuẩn bị Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2015 - 2016.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.