Tin Tức Tổng Giáo Phận Huế

Sinh viên Công Giáo Thánh Tâm bế giảng niên khóa 2015-2016

Vào lúc 15g00 ngày 21.5.2016, nhóm Sinh viên Công giáo Thánh Tâm bế giảng niên học 2015-2016, tại khuôn viên Dòng Thánh Tâm Huế.

Thánh Lễ mừng Bổn mạng và kỷ niệm 8 năm thành lập Giới trẻ Kim Đôi

Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (15/5/2016), giới trẻ Giáo xứ Kim Đôi hiệp dâng lời tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp mừng Bổn Mạng và kỷ niệm kỷ niệm 8 năm thành lập.

Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý về Tòa Tổng Giám Mục Huế

Sáng ngày thứ sáu, 20.5.2016, vào lúc 07g55, Tòa Tổng Giám Mục Huế đón Cha Tađêô Nguyễn Văn Lý trở về với ngôi nhà mẹ của Giáo phận sau những năm tháng ở trại giam Nam Hà, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Thánh Lễ Bế Giảng năm học 2015-2016 của Học Viện Liên Dòng Nữ Huế

Khi thấy những chùm hoa phượng vĩ đua nhau khoe sắc và khi nghe tiếng ve râm ran gọi hè, người học trò không sao dấu được nỗi niềm lưu luyến khi sắp phải xa Thầy Cô, xa mái trường, xa bạn bè để lên đường thực hiện những hoài bão trong tương lai. “Thời gian trôi qua mau, chỉ còn lại những kỷ niệm. Kỷ niệm thân yêu ơi, sẽ còn nhớ mãi tiếng Thầy Cô. Bạn bè mến thương ơi, sẽ còn nhớ mãi lúc vui buồn.”...

Giáo xứ Sáo Cát với nỗi niềm quê hương

Tháng Hoa Tháng Mẹ đã về. Vạn lời kinh vang lên rộn rã trong xứ đạo. Mở đầu Tháng Năm, Tháng Hoa năm nay, chiều thứ bảy cuối tháng, nhằm 30.4.2016, cả cộng đoàn vầy quanh dưới chân Mẹ Maria, hiệp dâng Thánh Lễ  cầu nguyện cho Đất Nước Việt Nam luôn được bình an thái hòa, sống yên vui giữa biết bao thăng trầm cuộc sống.

Caritas Huế - Chương trình chung tay Bảo Vệ Sự Sống Thai Nhi

Sáng ngày 07/5/2016, được sự cho phép của Cha Giám đốc Caritas Huế Antôn Nguyễn Ngọc Hà và Cha Đặc trách Sinh viên Công Giáo Thánh Tâm Giuse Phan Tấn Hồ. Ban Bảo Vệ Sự Sống Giáo phận Huế, nhóm Chung Tay Việt đã tổ chức sơn quét những phần mộ và cầu nguyện theo nghi thức liên tôn giáo cho các thai nhi tại nghĩa trang Ngọc Hồ.

Lễ Thánh Giuse Thợ - Mừng Bổn Mạng Cộng đoàn Khôi Bình Giáo phận Huế

Chúa Nhật VI Phục Sinh năm nay nhằm ngày 01/5/2016, ngày Lễ Thánh Giuse Thợ và cũng là ngày Bổn mạng Cộng đoàn Khôi Bình thế giới. Hiệp thông cùng với Giáo Hội Chúa Kitô, Cộng đoàn Khôi Bình Giáo phận Huế đã long trọng tổ chức Ngày Họp Mặt cho các thành viên Khôi Bình tại Giáo xứ Loan Lý thuộc Giáo Hạt Hải Vân.

Tường thuật Thánh Lễ Thứ Bảy Đầu Tháng Hoa 2016 tại La Vang

Sáng thứ bảy, ngày 07/5/2016, Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng, cùng đông đảo thành phần dân Chúa từ khắp nơi quy tụ về Linh Đài Đức Mẹ La Vang, để cùng nhau hiệp dâng Thánh Lễ và dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ.

Giáo xứ Đông Hà dâng hoa kính Đức Mẹ dịp Tháng Hoa 2016

Sau Thánh lễ Chúa Nhật VI Phục sinh, cũng là ngày đầu Tháng Hoa (01.5.2016), toàn thể giáo xứ Đông Hà cùng tiến ra trước tiền đường nhà thờ, quây quần quanh đài Đức Mẹ để tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ.

Lễ Thánh Giuse Thợ - Khánh thánh Đài Đức Mẹ La Vang và Khai mạc Tháng Hoa 2016 tại Đông Lâm

Lễ Thánh Giuse Thợ 01.5 là ngày bổn mạng Giáo xứ Đông Lâm, đồng thời cũng là dịp khánh thành Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên của Giáo xứ và dâng hoa kính Đức Mẹ để khai mạc Tháng Hoa.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL