Tin Tức Tổng Giáo Phận Huế

Thánh Lễ Minh Niên Mậu Tuất 2018 tại Linh Địa La Vang

In

Hôm nay, 19/2/2018, nhằm ngày Mồng Bốn Tết Mậu Tuất, đoàn con cái từ khắp mọi miền Đất Nước cùng quy tụ về bên Đức Mẹ La Vang, với tấm lòng hiếu thảo của những người con đối với Mẹ hiền.

 

Caritas Huế: Gặp gỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Mậu Tuất

In

Trong khuôn khổ chương trình Hỗ trợ người nghèo khó có điều kiện vui đón Tết Mậu Tuất, lúc 08g30, sáng ngày 13/02/2018 (nhằm ngày 28 tháng Chạp), tại Văn phòng Caritas Huế, linh mục Antôn Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng ban Bác ái Xã hội - Giám đốc Caritas Giáo phận Huế, gặp gỡ và tặng Quà Tết cho 30 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Đức TGM Giuse và Caritas Huế tặng quà Tết Mậu Tuất 2018 cho người nghèo

In

Những ngày cuối năm, mỗi gia đình thường bận rộn với các công việc chuẩn bị cho những ngày Tết sắp đến. Người thì quét dọn, trang hoàng nhà cửa, người thì gói bánh, tiệc tùng... và phố xá luôn tấp nập người bán người mua...Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn còn nhiều gia đình nghèo khổ, phải lo "miếng cơm manh áo" hằng ngày thì việc nghĩ đến chuyện chuẩn bị cho ngày Tết đối với họ cũng chỉ là điều mơ ước.

 

Giáo xứ An Truyền đón Tết Mậu Tuất 2018

In

Ngày Chúa nhật 11-02-2018 (26 tháng chạp âm lịch):

Hôm nay là Chúa nhật cuối năm, cũng là những ngày cuối cùng của năm Đinh Dậu. Sau Thánh lễ sốt sắng họp nhau thờ phượng, kính mến Chúa, 950 giáo dân giáo xứ An Truyền sống với nhau một ngày chan hòa tình huynh đệ.

 

Ngày Họp Mặt cuối năm Đinh Dậu 2017 của Giới Trẻ Hạt Thành Phố Huế

In

Chúa Nhật ngày 11.2,2018, tại nhà thờ Giáo xứ Tây Linh đã diễn ra Ngày Họp Mặt cuối năm Đinh Dậu 2017 của các bạn Giới Trẻ Hạt Thành Phố. Buổi họp mặt này có sự tham gia của 12 giáo xứ trong giáo hạt.

 

Ngày Gặp Mặt và Tất Niên Đinh Dậu 2017 tại TGP Huế

In

Hôm nay, thứ ba ngày 13.2.2018 (nhằm ngày 28/12 Âm lịch), ngày Tất Niên của Tổng Giáo Phận Huế, được tổ chức tại Trung Tâm Mục Vụ của Giáo Phận. Khí trời se lạnh, những hạt mưa nhẹ nhàng lất phất tạo nên một không gian mơ màng nên thơ của xứ Huế.

 

Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam báo cáo tổng kết năm Đinh Dậu 2017

In

Như một thông lệ, vào dịp cuối năm, thứ bảy 25 tháng chạp Đinh Dậu, Giáo Xứ Chính Tòa Phủ Cam tổ chức Báo cáo Tổng kế tình hình hoạt động chung của Giáo xứ trong một năm qua. Năm nay, vào lúc 15g00, ngày 10.02.2018, buổi Báo Cáo Tổng Kết đã bắt đầu tại Nhà Mục Vụ Giáo Xứ với sự hiện diện của Cha Quản xứ Antôn Nguyễn Văn Tuyến, quý Cha Phó Giuse Nguyễn Hữu Quốc Huy và Gioan Baotixita Phan Ngọc, Thầy thực tập mục vụ cùng toàn thể quý chức trong Hội Đồng Giáo Xứ (HĐGX) Chính Tòa Phủ Cam...

 

Giáo xứ Đốc Sơ với niềm vui nhỏ trong những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018

In

Không khí vui tươi của mùa xuân năm nay có lẽ đến sớm hơn tại Giáo xứ Đốc Sơ. Khác với những năm trước, có lẽ đây là năm đầu tiên mà giáo xứ có dịp để xum vầy bên nhau, cùng nhau ngồi lại tâm sự chuyện trò và đặc biệt là tự tay mình gói những đòn bánh Tét cho các gia đình trong giáo xứ.

   

Đại Chủng Viện Huế - Thánh Lễ làm phép và trao tu phục cho các Thầy lớp Tu đức

In

Lúc 10g15, ngày 01/02/2018, Gia đình Đại Chủng viện Huế hân hoan chào đón Đức Cha Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng, nguyên Tổng Giám mục TGP Huế đến thăm và chủ tế Thánh lễ làm phép và trao tu phục cho các Thầy lớp Tu đức.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.