Tin Tức Tổng Giáo Phận Huế

Giáo xứ Sáo Cát - Thánh Lễ Khai Giảng Giáo Lý niên khóa 2016 - 2017 và Nghi thức Tuyên hứa, Trao khăn quàng Thiếu Nhi Thánh Thể

In

Trong Thánh Lễ dành cho Thiếu Nhi chiều Chúa Nhật 18/9/2016, các em Thiếu Nhi Thánh Thể và học viên giáo lý thuộc Giáo xứ Sáo Cát có mặt đầy đủ để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho niên khóa giáo lý 2016-2017, cùng với các nghi thức tuyên hứa, trao khăn quàng, sinh hoạt Thiếu Nhi Thánh Thể.

 

Thông báo của Tòa Tổng Giám Mục Huế về việc bổ nhiệm và thuyên chuyển các Linh mục năm 2016

In

Nhằm đáp ứng các nhu cầu mục vụ trong Giáo phận nhà, Đức Tổng Giám Mục Huế đã bổ nhiệm và thuyên chuyển một số Linh mục trong Giáo phận như sau:

 

Bóng dáng bước theo Chúa của Tông đồ Matthêu in trong cuộc đời của Chủng sinh Tôma Thiện - Bài giảng lễ Tôma Thiện ngày 21/9/2016 tại Phủ Cam

In

Bóng dáng bước theo Chúa của Tông đồ Matthêu in trong cuộc đời của Chủng sinh Tôma Thiện - Bài giảng của Linh mục Giacôbê Nguyễn Xuân Lành ngày 21/9/2016 cho các Chủng sinh Ngoại trú trong Thánh lễ tại Phủ Cam.

 

225 Chủng sinh Ngoại trú Giáo phận tham dự sinh hoạt mừng lễ Bổn mạng Tôma Thiện (21/9/2016) trong cơn mưa tầm tã tại Huế

In

Trong cơn mưa tầm tã như trút và kéo dài, hơn 225 Chủng sinh Ngoại trú Giáo phận Huế di chuyển đến Nhà thờ Chính Tòa Phủ Cam ngày 21/9/2016 để mừng lễ thánh Bổn mạng Tôma Trần Văn Thiện.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô làm phép Tượng Đức Mẹ La Vang

In

Trong dịp đến Rôma hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót và tham dự Thánh Lễ Phong Thánh cho Mẹ Têrêsa Calcutta vào ngày 4.9.2016, tại Quảng trường Thánh Phêrô, linh mục Quản nhiệm La Vang Giacôbê Lê Sĩ Hiền đã dâng lên Đức Thánh Cha Phanxicô để xin Ngài làm phép tượng Đức Mẹ La Vang. Đức Thánh Cha Phanxicô đã vui vẻ đón nhận, làm phép và chúc lành. Điều đặc biệt, khi làm phép tượng Đức Thánh Cha Phanxicô đã chúc lành bằng câu tiếng việt: LA VANG VIET NAM.

 

Nội dung Giờ Chầu Thánh Thể cầu nguyện cho việc chăm sóc thiên nhiên

In

Hội đồng Tòa Thánh Công Lý và Hòa Bình xin các Giáo phận trên thế giới tổ chức một giờ Chầu Thánh Thể cầu nguyện cho việc chăm sóc thiên nhiên. Hội đồng cũng gửi một bản văn đề nghị để các Giáo phận dùng trong buổi Chầu Thánh Thể ấy.

 

Đại Chủng Viện Huế - Thánh Lễ cầu nguyện cho Cha Adrien Villard (Triệu Bá Vi)

In

Tôn sư trọng đạo” vốn là một truyền thống quý báu của người Việt Nam. Tâm tình tốt đẹp của các môn sinh là luôn ghi nhớ công ơn của các vị ân sư, dù các ngài còn sống hay đã qua đời. Tinh thần đó càng đặc biệt hơn đối với các thế hệ học trò đang được đào luyện tại mái trường Đại Chủng Viện Huế. Quả thế, sáng ngày 15/9/2016, Đại Chủng Viện Huế đã long trọng tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho Cha Adrien Villard, tên tiếng Việt là Triệu Bá Vi, vì ngài là ân sư của rất nhiều thế hệ các Cha cựu sinh viên Xuân Bích Việt Nam trong thời kỳ trước năm 1975.

   

Lễ Giỗ lần thứ 14 Tôi Tớ Chúa, ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, tại Phủ Cam

In

Tại Nhà Lưu Niệm của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận (21/53 Hàm Nghi, Huế) vào lúc 19g30, thứ Năm ngày 15.9.2016, Hội Đồng Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam đã tổ chức Giờ kinh cầu nguyện cho Đức Cố Hồng Y với chuỗi  Mân Côi, suy niệm Năm Sự Mừng.

   
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.