Tin Tức Tổng Giáo Phận Huế

Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam - Mừng kính Thánh Phaolô Tống Viết Bường, Bổn mạng Hội đồng Giáo xứ và Thiếu Nhi Thánh Thể Phủ Cam

Thánh Phaolô Tống Viết Bường  là quan Thị vệ của Vua Minh Mạng, đồng thời là Trùm Họ (tức Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ) nhiệt thành của Giáo xứ Phủ Cam. Ngài được lãnh phúc tử đạo ngày 23.10.1833, gần Nhà thờ Phường Đúc, Huế. Đầu thánh nhân bị bêu tại Nhà thờ Phường Đúc (lúc ấy đã đổ nát) trong 3 ngày. Thân xác Ngài được đem về chôn táng tại Phủ Cam.

=> Xem chi tiết

Thánh Lễ Bế Giảng và Trao Chứng Chỉ Khóa Giáo lý Dự tòng và Hôn nhân của Hạt Thành Phố Huế

Tối Chúa Nhật, ngày 26.10.2014, tại Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Cha Antôn Dương Quỳnh, Tổng Đại diện - Quản xứ, đã cử hành Thánh lễ Tạ ơn - Bế giảng hai khóa Giáo lý dành cho các bạn học viên đến tìm hiểu Đạo Công Giáo, qua Lớp Giáo lý Dự tòng, và chuẩn bị bước vào đời sống Hôn nhân - Gia đình, qua Lớp Giáo lý Hôn nhân.

Khóa huấn luyện các Bề trên Cộng đoàn của Liên Tu Sĩ Huế

Khóa huấn luyện các Bề trên Cộng đoàn diễn ra tại Trung Tâm Mục Vụ TGP Huế từ ngày 13 - 17.10.2014.

Khánh nhật Truyền giáo tại Hạt Hương Quảng Phong - Ngày 19.10.2014

Sáng ngày 19.10.2014, Quý linh mục và Giáo dân Hạt Hương Quảng Phong cùng quy tụ về nhà thờ Thạch Bình, để tham dự Khánh Nhật Truyền Giáo của Hạt tổ chức.

Hình ảnh Đức Tổng Giám mục Phanxicô Xaviê cắt băng khánh thành Cầu Cây Da II

Vào lúc 10g00, ngày 15.10.2014, Đức Tổng Giám mục Phanxicô Xaviê, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, cùng với cha Hạt trưởng Hạt Quảng Trị, cha Quản nhiệm Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Vang, cha Quản xứ Cây Da, cắt băng khánh thành Cầu Cây Da II, chính thức thông xe. Cùng tham dự, có quý cha Tòa Giám mục Huế, một số cha Hạt Quảng Trị và bà con giáo dân thuộc Giáo sở Cây Da.

Hình ảnh Thánh Lễ Khai Mạc Khóa Huấn luyện các bề trên cộng đoàn của Liên Tu Sĩ Huế

.: Ngày 13 - 10 - 2014 - Nguồn ảnh: Ban Truyền Thông TGP Huế :.

Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam - Thánh lễ Tạ ơn Khánh thành Nhà Mục Vụ

Sáng Chúa Nhật kính trọng thể lễ Đức Mẹ Mân Côi (05.10.2014), Giáo xứ Chính tòa Phủ Cam dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria Thánh lễ Tạ ơn Khánh thành Nhà Mục vụ.

=> Xem chi tiết

Thánh Lễ Giỗ Đại Tường cầu cho Cố Linh Mục Phêrô Nguyễn Văn Linh tại An Truyền

Cách đây đúng 3 năm, ngày 09-10-2011, Cha Phêrô Nguyễn Văn Linh, quản xứ An Truyền, tạ thế. Hôm nay, 06 giờ 00, ngày 09-10-2014, Giáo xứ An Truyền tổ chức Thánh lễ giỗ cầu nguyện cho ngài. Cha Antôn Dương Quỳnh, Tổng Đại diện TGP. Huế, chủ tế Thánh lễ. Có 14 linh mục cùng đồng tế.

Ban Bác Ái - Xã Hội Giáo xứ Phú Hậu mừng kính Thánh Bổn mạng

Trong ngày 04/10/2014, ban Bác ái - Xã hội (BA-XH) giáo xứ Phú Hậu, tổ chức nhiều hoạt động được đánh giá là hữu ích, có ý nghĩa để  kính nhớ Thánh Phanxicô Assisi, Bổn mạng.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL