Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Các Giám mục Á châu ký bản Thư thỉnh nguyện về khí hậu

In

WHĐ (03.10.2015) - Các Giám mục Á châu đã thông qua và ký tên vào Thư thỉnh nguyện do Phong trào Công giáo về Khí hậu Toàn cầu đề xướng; Phong trào này là mạng lưới nối kết nhiều tổ chức nhằm gây ảnh hưởng đến Hội nghị Thế giới tại Paris về Khí hậu, sẽ được tổ chức vào tháng Mười Hai 2015.

 

Thiên Chúa muốn các vị sứ giả của Ngài phải có lòng thương xót

In

Chúng ta hãy cảnh giác đừng để trái tim ra chai đá, vì như thế, tình thương xót của Thiên Chúa không thể đi vào. Đây là điều được Đức Thánh Cha nói đến trong thánh lễ sáng 06.10.2015 tại nhà nguyện thánh Marta, trước khi ngài tham dự Thượng Hội Đồng nhóm họp tại Hội Trường Thượng Hội Đồng Giám Mục Vatican.

 

Họp báo đầu tiên của Thượng Hội Đồng Giám Mục

In

VATICAN. Trưa ngày 5-10-2015, các vị lãnh đạo Thượng HĐGM về gia đình đã mở cuộc họp báo đầu tiên tại Phòng báo chí Tòa Thánh.

 

Đức Thánh Cha chủ tọa phiên họp đầu tiên của Thượng HĐGM XIV

In

VATICAN. Sáng thứ hai, 5-10, ĐTC Phanxicô đã khai mạc phiên khoáng đại đầu tiên của Thượng HĐGM thế giới 14 về “ơn gọi và sứ mạng của gia đình trong Giáo hội và trong thế giới ngày nay”.

 

Lễ Bổn Mạng Hiến Binh Vatican - Hãy khiêm nhường như Đức Giêsu khiêm nhường

In

Sáng ngày 3-10-2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành thánh lễ với các Hiến Binh Vatican (La Gendarmeria Vaticana) nhân ngày bổn mạng của họ. Nội dung chính trong bài giảng mà Đức Thánh Cha nhắm tới, là sự khiêm nhường. Khiêm nhường, chính là nhân đức thiết yếu, cùng với ơn Chúa, giúp chúng ta chống trả lại mưu chước cám dỗ của ma quỷ: sở hữu tiền của, dẫn đến tham lam; kiêu căng, tự phụ; và quyền lực.

 

Thánh lễ khai mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục về Gia Đình

In

Lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật 4-10-2015, ĐTC Phanxicô đã chủ sự thánh lễ đồng tế trọng thể khai mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới về gia đình trong Đền Thờ Thánh Phêrô.

   

Canh thức cầu nguyện cho Thượng Hội Đồng Giám Mục

In

VATICAN. Chiều tối thứ bẩy, 3-10-2015, ĐTC đã chủ sự buổi canh thực cầu nguyện cho Thượng HĐGM thế giới kỳ thứ 14 về gia đình.

 

Đức Thánh Cha khích lệ “Ngân hàng lương thực” cho người nghèo

In

VATICAN. ĐTC Phanxicô cám ơn và khích lệ tổ chức “Ngân Hàng lương thực” tiếp tục trợ giúp các gia đình túng thiếu, mang lại hy vọng cho nhiều người.

 

Mỗi người đều có một Thiên Thần Bản Mệnh, hãy ngoan ngoãn vâng nghe các ngài

In

Trong thánh lễ các Thiên Thần Bản Mệnh vào sáng ngày 02-10 tại nhà nguyện thánh Marta, Đức Thánh Cha nói: Thiên Chúa ban cho mỗi người một vị “đồng hành”, một Thiên Thần Bản Mệnh để khuyên nhủ, bảo vệ và nâng đỡ. Bởi thế, chúng ta nên lắng nghe các ngài với một thái độ ngoan ngoãn.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.