Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Đức Giáo Hoàng Phanxicô gặp người sáng lập Facebook

In

Vatican Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp Mark Zuckerberg, sáng lập viên và CEO của Face book, và vợ của ông, vào sáng thứ 2, 29.08.2016, trong một buổi tiếp kiến riêng tại Vatican.

 

Đức Thánh Cha cổ võ tái truyền giảng Tin Mừng cho Âu châu

In

VATICAN. ĐTC Phanxicô cổ võ các tín hữu Kitô tìm ra những con đường và phương pháp, ngôn ngữ mới, để tái truyền giảng Tin Mừng cho người Âu châu ngày nay.

 

Lễ truyền chức và mở tay của tân Linh mục đầu tiên người Mông Cổ

In

Ulan Bator, Mông cổ - Như báo chí đã đưa tin, ngày 28/8/2016, Giáo Hội Mông Cổ, một cộng đoàn Công Giáo nhỏ nhất thế giới, đã có vị Linh mục người bản xứ đầu tiên.

 

ĐHY Turkson: Các tôn giáo bảo vệ môi trường

In

STOCKHOLM. ĐHY Peter Turkson, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh công lý và hòa bình, cổ võ các tôn giáo cộng tác để bảo vệ môi trường, đặc biệt là các nguồn nước.

 

ĐTC Phanxicô: Sống Tin Mừng là phục vụ nhũng ngưởi rốt hết vì yêu Thiên Chúa

In

Phục vụ tha nhân vì tình yêu Chúa là sứ điệp nền tảng của Tin Mừng Chúa Giêsu rao giảng. Chúa cho chúng ta thấy Ngài yêu thích những người nghèo túng, đói khát, người di cư tỵ nạn, người bị cuộc sống đánh bại, người bị xã hội và sự ngạo mạn của những kẻ mạnh hơn, loại trừ gạt bỏ.

 

Tòa Thánh công bố đề tải cho Ngày Hoà Bình Thế Giới 2017

In

VATICAN: Sáng ngày 26 tháng 8 năm 2016, Toà Thánh đã công bố đề tài cho Ngày hoà bình thế giới lần thứ 50 cử hành ngày mùng 1 tháng giêng năm 2017 đó là: “Không bạo lực: kiểu của một nền chính trị cho hoà bình” .

 

ĐTC khuyến khích các Tu hội Đời duy trì căn tính riêng

In

VATICAN: ĐTC Phanxicô khích lệ các thành viên Tu hội Đời duy trì căn tính riêng, là giáo dân được thánh hiến sống giữa đời với ba lời khấn phúc âm, đem sự thánh thiện vào mọi sinh hoạt để biến đổi thế giới.

 

Caritas Ghana chống lại nạn mua chiếm đất đai hàng loạt

In

ACCRA: Hơn 60 người tham dự diễn đàn do tổ chức Caritas Ghana triệu tập tại Accra, đã kêu gọi chống lại nạn chiếm đoạt đất đai, tái lập các phương tiện trợ cấp và mở đường tiến đến những mục tiêu phát triển vững bền.

 

Lễ tang các nạn nhân động đất ở Ascoli Piceno, Italia

In

Ascoli Piceno - Trong bầu khí trịnh trọng và đau thương, sáng ngày 28/8, tại Ascoli Piceno, đã diễn ra Thánh Lễ an táng của 35 nạn nhân trong số gần 300 nạn nhân của trận động đất xảy ra rạng sáng ngày thứ 4, 24/8, tại miền Trung Italia. Trận động đất đã tàn phá các thành phố Amatrice, Accumoli e Arquata và các làng xung quanh.

 

ĐTC và các Nữ tu Dòng Kín cầu nguyện cho các nạn nhân động đất

In

VATICAN: Trong thánh lễ cử hành tại nhà trọ Thánh Marta sáng 25 tháng 8 năm 2016, ĐTC Phanxicô đã cùng các Nữ tu Dòng Kín Đan viện Thánh Maria Vallegloria, cầu nguyện cho các nạn nhân động đất vùng Trung Italia.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.