Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Ngân sách Tòa thánh năm 2013 bị thiếu hụt gần 24,5 triệu Euro

VATICAN. Trong năm 2013, ngân sách của Tòa Thánh bị thiếu hụt gần 24 triệu 500 ngàn Euro (24.470.549), trong khi ngân sách năm 2012 trước đó, dư được 2 triệu 100 ngàn Euro.

Đại Hội lần thứ 37 của Phong trào Canh tân đặc sủng Thánh Linh Italia tại Roma

Chiều Chúa Nhật mùng 1-6-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tham dự đại hội lần thứ 37 của Phong trào Canh tân đặc sủng Thánh Linh Italia tại sân vận động Olimpico ở Roma. Trong số các tham dự viên, có hơn 1300 nhân viên thiện nguyện, 1500 đại diện cho 52 quốc gia trên thế giới, 1000 linh mục, 150 đại chủng sinh, 350 nữ tu và 3000 trẻ em.

Hoạt động của Đức Giáo Hoàng Biển Đức XV trong Đệ Nhất Thế Chiến

Phỏng vấn Linh Mục Massimo Mancini, giáo sư Lịch sử Giáo Hội phân khoa Thần Học Triveneto Venezia, bắc Italia

Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: Chia sẻ gánh nặng cho nhau

Trong hai tháng hè 7 và 8 này, nhiều hoạt động của Đức Thánh Cha đã bị hủy bỏ, nhưng ngài vẫn muốn giữ lại giờ đọc kinh Truyền Tin với các tín hữu hành hương tại Quảng Trường Thánh Phêrô vào trưa Chúa Nhật hàng tuần.

Đức Thánh Cha Phanxicô tái lên án nạn giáo sĩ lạm dụng tính dục trẻ em

VATICAN. Sáng ngày 7-7-2014, trong cuộc gặp gỡ 6 nạn nhân bị giáo sĩ lạm dụng tính dục, Đức Thánh Cha xin lỗi và tái nghiêm khắc lên án tệ nạn này.

Tân Tổng giám mục Kuala Lumpur: “Đối thoại liên tôn là điều quan trọng”

WHĐ (04.07.2014) - Lần đầu tiên Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm một linh mục Mã Lai gốc Trung Quốc làm Tổng giám mục Kuala Lumpur. Cha Julian Leow Beng Kim năm nay 50 tuổi là linh mục của Tổng giáo phận Kuala Lumpur, đã được Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm vào chức vụ Tổng giám mục của Tổng giáo phận này.

Giới thiệu biểu tượng và kinh nguyện của Ngày Giới trẻ Thế giới 2016

WHĐ (04.07.2014) - Trong một cuộc họp báo được tổ chức sáng thứ Năm 03-07 tại Krakow, Đức hồng y Stanislaw Dziwisz, Tổng giám mục Krakow, đã giới thiệu biểu tượng kinh nguyện chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 31 tại Krakow.

Đức Thánh Cha viếng thăm Tổng Giáo phận Campobasso

VATICAN. Sáng thứ bảy, 5-7-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã viếng thăm mục vụ tại tổng giáo phận Campobasso và ngài dành buồi chiều để thăm giáo phận Isernia thuộc miền Molise, nam Italia.

Thống kê về Giáo hội Công giáo tại Hàn Quốc

WHĐ (02.07.2014) - Tngày 13 đến 18 tháng Tám 2014, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thực hiện chuyến tông du đến Hàn Quốc nhân dịp Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ sáu. Các số liệu thống kê sau đây liên quan đến Giáo hội Công giáo tại Hàn Quốc, tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2013, do Văn phòng Trung ương Thống kê Giáo hội cung cấp.

Khóa họp thứ 5 của Hội đồng Hồng Y cố vấn của Đức Giáo Hoàng

VATICAN. Khóa họp thứ 5 của Hội đồng Hồng Y cố vấn của Đức Thánh Cha  về việc cải tổ giáo triều Roma, đang tiến hành tại Vatican từ ngày 1 đến 4-7-2014.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL