Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp nhân kỷ niệm 50 Năm Đền Thánh Pantaleone ở Buenos Aires

In

VATICAN: Trong sứ điệp gửi tín hữu tổng giáo phận Buenos Aires nhân kỷ niệm 50 năm Đền thánh Pantaleone, Đức Thánh Cha Phanxicô đã khích lệ mọi người tiếp tục tiến bước trong việc làm chứng tá cho Chúa và trong đời cầu nguyện.

 

Chiến tranh không đưa tới đâu hết

In

GENÈVE: Đức Tổng Giám Mục Silvano Maria Tomasi, quan sát viên thường trực của Tòa Thánh, kêu gọi hai phe Israel và Palestin chấm dứt cái vòng luẩn quẩn của bạo lưc, oán thù và chiến tranh. Vì chiến tranh không đưa tới đâu hết, nó chỉ gieo tàn phá, chết chóc thương đau cho nhau thôi.

 

Sứ điệp Đức Hồng Y Filoni gửi các Giám mục miền Đông Phi Châu

In

LILONGWE: Đức Hồng Y Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ Truyền Giáo, khích lệ các các Giám Mục miền Đông Phi châu can đảm tiếp tục công tác rao truyền Tin Mừng, cho dù trong vùng có các chiến cuộc, xung khắc và khó khăn.

   

Đức Thánh Cha Phanxicô gọi điện thoại cho Đức Thượng Phụ Công Giáo Siro Youssef III Younan

In

VATICAN: Chiều ngày 20 tháng 7 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã điện thoại cho Đức Thượng Phụ công giáo Siro Antiokia Ignatius Youssef III Younan để bầy tỏ sự gần gũi, tình liên đới, cũng như lo âu cho thảm cảnh của các kitô hữu bị đuổi khỏi thành Mosul.

 

Đặc sứ của Liên Hiệp Quốc viếng thăm Việt Nam để thăng tiến việc tôn trọng tự do tôn giáo

In

HÀ NỘI: Từ ngày 20 tháng 7 vừa qua, ông Heiner Bielefeldt, tường trình viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc, đang chính thức viếng thăm Việt Nam để quan sát tình hình tự do tôn giáo tại đây và soạn bản tường trình cho năm 2015.

 

Các Giám mục Ailen và Pháp kêu gọi cầu nguyện cho hoà bình tại Trung Đông

In

DUBLIN-PARIS: Các Giám Mục Ailen và Pháp mời gọi tín hữu toàn nước cầu nguyện và liên đới với các dân tộc khổ đau vùng Trung Đông để hòa bình và công lý đến với đất nước của họ.

 

Viện Giáo vụ, hay Nhà băng Vatican

In

Phỏng vấn ông Jean-Baptiste de Franssu, tân giám đốc.

Trưa ngày mùng 9 tháng 7 vừa qua, Đức Hồng Y Georg Pell, Tổng trưởng Văn phòng Tòa Thánh về Kinh Tế, đã mở cuộc họp báo để giới thiệu khuôn khổ mới về kinh tế của Tòa Thánh. Hiện diện trên bàn chủ tọa tại Phòng báo chí Tòa Thánh, còn có ông Joseph Zahra, Phó điều hợp viên Hội đồng kinh tế và 2 quan chức khác, là ông Ernst von Freyberg, người Đức, chủ tịch mãn nhiệm của Viện Giáo vụ, và ông Jean Baptiste de Franssu, tân chủ tịch ngân hàng Vatican.

 

Cần cầu nguyện nhiều để Irak tránh được xung khắc và phân hóa

In

Phỏng vấn Đức TGM Giorgio Lingua, Sứ Thần Tòa Thánh tại Irak.

Từ vài tháng qua, tình hình Irak ngày càng trở nên rối ren và bất ổn. Ngày 29 tháng 6, lực lượng Hồi thánh chiến cuồng tín ISIS tuyên bố thành lập quốc gia Hồi Giáo Califat nhằm thống nhất hai nước Irak và Siria dưới quyền điều khiển của ông Abou Bakr Al-Baghdadi, lãnh tụ của một nhóm thánh chiến Hồi Giáo cấp tiến. Ông này được sự ủng hộ của các bộ tộc và các cựu sĩ quan của cố tổng thống Sunnít Saddam Hussein, đã chiếm đóng nhiều phần đất tại Irak kể từ khi nhóm ISIS phát động các cuộc tấn công ngày mùng 9 tháng 6. Ngày mùng 5 tháng 7, nhóm ISIS đã phổ biến video bài giảng của lãnh tụ tự phong Baghdadi trong đền thờ Hồi Giáo Mossul ngày thứ sáu mùng 4 tháng 7. Ông Baghdadi kêu gọi tín hữu Hồi trên toàn thế giới vâng phục ông. Ông nói:

 

Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày “Bay cho Hòa Bình”

In

VATICAN: Trong sứ điệp gửi “Ngày Bay cho hòa bình” tổ chức lần đầu tiên tại Trapani, nam Italia, trong các ngày 18-20 tháng 7 năm 2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi mọi người dấn thân xây dựng một sự sống chung công bằng và huynh đệ hơn.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.