Tin tức Giáo Hội toàn cầu

ĐTC Phanxicô nói: Chúa Thánh Thần là Người Thầy nội tâm và là Ký Ức sống động về Đức Kitô

In

VATICAN. Trong buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng trưa Chúa Nhật, 01.05, với vài chục ngàn tín hữu và du khách hành hương năm châu, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng Chúa Thánh Thần chính là quà tặng mà Đức Giêsu đã trao ban cho chúng ta. Chính Chúa Thánh Thần sẽ dạy dỗ và nhắc cho chúng ta nhớ lại mọi lời của Đức Giêsu.

 

80.000 tín hữu dự buổi tiếp kiến đặc biệt của Đức Thánh Cha

In

VATICAN. ĐTC mời gọi các tín hữu tận dụng Năm Thánh Lòng Thương Xót như cơ hội thuận tiện để hòa giải với Thiên Chúa và tha nhân.

 

ĐTC Phanxicô cảnh cáo: Kitô hữu đừng sống hai mặt.

In

VATICAN. Trong bài giảng thánh lễ sáng thứ Sáu, 29.04, tại nguyện đường Thánh Marta, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cảnh giác các Kitô hữu trước một lối sống hai mặt, phô diễn ra cho người khác thấy vẻ bên ngoài sáng láng, thánh thiện, nhưng trong tâm hồn, lại vô cùng đen tối. Đức Thánh Cha cũng khuyến khích các tín hữu biết bước đi trong ánh sáng, chứ đừng lún sâu vào con đường tối tăm, vì chân lý của Thiên Chúa không thể được tìm thấy nơi đó.

 

Đức Thánh Cha cổ võ cảm thông đối với người bị bệnh họa hiếm

In

VATICAN. ĐTC cổ võ sự cảm thông đối với những người bị các bệnh họa hiếm, đồng thời chống lại nền kinh tế loại trừ và bất công.

 

ĐGH Phanxicô nhận xét: Luôn có đối kháng trong Giáo hội chống lại Thánh Thần

In

VATICAN.Ngày hôm nay, trong Giáo hội cũng như xưa kia, luôn có những đối kháng chống lại Thánh Thần. Có những người không chấp nhận những đổi mới mà Thánh Thần mang đến. Nhưng Thánh Thần giúp chúng ta chiến thắng, tiến về phía trước và luôn kiên vững trên con đường của Đức Giêsu.” Đây là nội dung bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong thánh lễ sáng thứ Năm, 28.04, tại nguyện đường Thánh Marta.

 

Triển lãm “Con đường ngay chính” tại Roma

In

Roma – Ngày 28 /4, lúc 11 giờ, tại trung tâm Thánh Lorenzo đã khai mạc triển lãm “‘La Buona Strada’ / The right way – (Con đường ngay chính). Những chứng tá về lòng Thương Xót của Chúa Cha.” Mục đích của cuộc triển lãm là giới thiệu các chứng nhân về Lòng Thương Xót của Chúa Cha, những người sẽ chỉ cho chúng ta con đường tốt lành để nên thánh.

 

Jean Vanier, người sáng lập các cộng đoàn “Con Tàu” và các nhóm “Đức tin và Ánh Sáng”

In

Jean Vanier sinh năm 1928 tại Geneve, trong một gia đình Công giáo Canada gốc Pháp.

 

Hôn nhân là dấu chỉ sự gần gũi của Thiên Chúa trong xã hội cạnh tranh Singapore

In

Singapore – "Trong hôn nhân, chúng ta có khuynh hướng dựa trên chính sức của mình, nhưng rồi chúng ta trở nên mệt mỏi và bị làm cho mệt mỏi. Điều này xảy ra vì chúng ta quên rằng Thiên Chúa có thể làm tất cả và luôn ở bên cạnh chúng ta.” Đó là lời của bà Ramona Olsen, một bà mẹ của gia đình, đã kể lại các khó khăn bà đã gặp trong cuộc sống với chồng của bà trong một buổi gặp gỡ để giúp các đôi hôn nhân do Ủy ban gia đình của Tổng giáo phận Singapore tổ chức.

 

ĐTC Phanxicô nói: Người thân cận là bất cứ ai cần sự trợ giúp của chúng ta.

In

Bẩt cứ ai cần sự trợ giúp của chúng ta, đều là người thân cận.

 

Các Giám mục Ấn Độ yêu cầu Thủ tướng mời Đức Thánh Cha thăm Ấn Độ

In

New Delhi, Ấn Độ - Các vị lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo yêu cầu Thủ tướng Narenda Modi của Ấn độ mời Đức Thánh Cha Phanxicô thăm Ấn độ.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.