Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Bắt đầu Tuần Thánh tại Jerusalem

JERUSALEM. Tuần Thánh đã bắt đầu tại Jerusalem với cuộc Rước Lá chiều chúa nhật 29-3-2015 từ làng Betfage trên Núi Cây Dầu đến nhà thờ thánh Anna ở Jerusalem.

Đức Thánh Cha ca ngợi Đức Thượng Phụ Mar Dinkha IV

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô ca ngợi những đóng góp của Đức Thượng Phụ Mar Dinkha IV giúp cải tiến quan hệ giữa Giáo Hội Công Giáo và Giáo Hội Assiri Đông phương.

Đại diện Tòa Thánh kêu gọi chấm dứt nạn bắt trẻ em đi lính

NEW YORK. Đại diện Tòa Thánh cạnh các tổ chức LHQ ở New York, Đức TGM Bernardito Auza, kêu gọi cộng đồng quốc tế chấm dứt tệ nạn lạm dụng trẻ em trong các cuộc xung đột võ trang.

Đức Hồng Y Versaldi tân Tổng Trưởng Bộ Giáo dục Công Giáo

VATICAN. Hôm 31-3-2015, Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm ĐHY Giuseppe Versaldi làm Tân Tổng trưởng Bộ Giáo dục Công Giáo.

Đức Thánh Cha chủ sự Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh 2015

VATICAN. Trong Lễ Lá sáng chúa nhật 29-3-2015 tại Vatican, Đức Thánh Cha  mời gọi các tín hữu noi gương lối sống khiêm hạ của Chúa Cứu Thế.

Văn kiện kết thúc Đại hội Mục vụ Di dân Thế giới lần VII (năm 2014)

WHĐ (26.03.2015) - Từ ngày 17 đến 21 tháng Mười Một 2014, tại Vatican đã diễn ra Đại hội Mục vụ Di dân Thế giới lần VII với chủ đề “Hợp tác và phát triển”, do Hội đồng Toà Thánh về Mục vụ cho người di dân và lưu động (PCMI) tổ chức, có sự tham dự của đại diện Uỷ ban Mục vụ Di dân của Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Chương trình hoạt động và viếng thăm của Đức Thánh Cha

VATICAN. Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết Tổng thống Sergio Mattarella của Italia sẽ được Đức Thánh Cha tiếp kiến lần đầu tiên vào ngày thứ bẩy 18-4-2015. Sau đó, Tổng thống sẽ hội kiến với ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh.

Thư Đức Thánh Cha kỷ niệm 500 năm sinh nhật Thánh Têrêsa Avila

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô đề cao mẫu gương của thánh Têrêsa Chúa Giêsu về đời sống cầu nguyện, tinh thần tông đồ và đời sống cộng đoàn.

Đức Thánh Cha phê chuẩn (lần thứ hai) danh sách giám mục tham dự Thượng Hội đồng Giám mục tháng 10/2015

Ngày 25-03-2015, Phòng báo chí Toà Thánh đưa tin: một danh sách các giám mục tham dự Thượng Hội đồng Giám mục khoá thường lệ thứ 14 do một số Hội đồng Giám mục đề cử, đã được Đức Thánh Cha Phanxicô phê chuẩn vào ngày 17 tháng Ba vừa qua.

Đức Thánh Cha tái liên đới với các gia đình tị nạn Irak

VATICAN. Đức Thánh Cha tái liên đới với các gia đình tại Irak và cử ĐHY Filoni, Tổng trưởng Bộ Truyền Giáo, trở lại miền Kurdistan để viếng thăm họ.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL