Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Đức Thánh Cha Phanxicô tôn phong 6 vị tân hiển thánh

In

VATICAN. Từ ngày 23-11-2014, Giáo Hội Công Giáo có thêm 6 vị tân hiển thánh. Các vị được Đức Thánh Cha ghi vào sổ bộ các thánh trong buổi lễ ngài chủ sự lúc 10 giờ 25 sáng chúa nhật, Lễ Chúa Kitô Vua, tại Quảng trường Thánh Phêrô, trước sự hiện diện của hơn 50 ngàn tín hữu.

 

Đức Thánh Cha cổ võ giúp đỡ những người bị bệnh tự kỷ

In

VATICAN. Sáng 22-11-2014, Đức Thánh Cha đã tiếp kiến 7 ngàn tham dự viên Hội nghị quốc tế về bệnh tự kỷ (autisme), và ngài khuyến khích mọi nỗ lực của cá nhân, các tổ chức và chính quyền gia tăng các phương thức giúp đỡ các bệnh nhân tự kỷ và gia đình họ.

 

Đức Thánh Cha tiếp kiến Hội nghị thế giới kỳ 3 các Phong Trào Giáo Hội

In

VATICAN. Đức Thánh Cha nhắn nhủ các phong trào và cộng đoàn mới của Giáo Hội hãy duy trì vẻ tươi mát của đoàn sủng, tôn trọng tự do của con người và luôn tìm kiếm sự hiệp thông.

 

Đức Thánh Cha khích lệ các nhà truyền giáo

In

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô khích lệ các nhà truyền giáo Italia hăng say tiếp tục sứ mạng ra đi, mang Tin Mừng hy vọng cho các dân tộc.

 

Đức Thánh Cha viếng thăm Tổ chức Lương Nông quốc tế

In

ROMA. Trong cuộc viếng thăm tổ chức Lương Nông quốc tế (FAO) sáng 20-11-2014, Đức Thánh Cha kêu gọi các tổ chức quốc tế và các chính quyền đặt con người ở trung tâm mọi nỗ lực và đừng lấy lợi lộc và tiền bạc làm tiêu chuẩn quyết định mọi chính sách của mình.

 

Roma: Hội thảo Liên tôn Quốc tế về tính bổ túc giữa Nam và Nữ

In

WHĐ (19.11.2014) - Trong bối cảnh Giáo hội đang suy tư về gia đình và các vấn đề của gia đình cũng như Đại hội Thế giới các Gia đình sẽ diễn ra vào năm sau tại Phialdelphia, Bộ Giáo lý Đức tin phối hợp với các Hội đồng Toà Thánh về Gia đình, Đối thoại liên tôn và Cổ võ sự Hiệp nhất các Kitô hữu, đã tổ chức cuộc Hội thảo Liên tôn Quốc tế về tính bổ túc giữa Nam Ntại Roma trong ba ngày (17 đến 19-11-2014).

 

Đức Thánh Cha tiếp kiến chung: ơn gọi mọi người nên thánh

In

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến chung hơn 15 ngàn tín hữu hành hương sáng thứ tư, 19-11-2014, Đức Thánh Cha đã diễn giải về ơn gọi nên thánh tất cả mọi tín hữu.

 

Đức Thánh Cha lên án bạo lực tại Thánh Địa

In

VATICAN. Đức Thánh Cha bày tỏ lo âu vì bạo lực gia tăng tại Jerusalem và lên án vụ khủng bố mới đây tại Hội đường Do Thái.

 

Lễ tưởng niệm Đức Gioan-Phaolô II tại Trung tâm Cải huấn trẻ vị thành niên Nisida ở Napoli

In

Phỏng vấn Ông Gianluca Guida, giám đốc, và Linh Mục Fabio De Luca, tuyên úy trung tâm.

Ngày mùng 4-11-2014, lễ tưởng niệm Đức Gioan-Phaolô II đã được tổ chức tại trung tâm cải huấn trẻ vị thành niên Nisida ở Napoli, nam Italia.

 

Đức Thánh Cha bênh vực quyền của trẻ em được lớn lên trong gia đình có cha có mẹ

In

VATICAN. Sáng 17-11-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ tọa phiên họp đầu tiên của hội nghị quốc tế về gia đình truyền thống, nhóm tại Vatican từ ngày 17 đến 19-11-2014 về chủ đề “Sự bổ túc của người nam và người nữ cho nhau”.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.