Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Giáo Hội gồm tất cả các người đã được rửa tội, sống đức tin, cậy, mến một cách cụ thể

In

Giáo Hội không chỉ là Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các linh mục và những người sống đời thánh hiến, mà bao gồm tất cả các tín hữu được rửa tội là những người theo Chúa Giêsu, sống tin cậy mến và gần gũi các anh chị em khổ đau, những người rốt hết, tìm thoa dịu các khổ đau và đem lại cho họ một chút ủi an và hòa bình.

 

Lễ Các Thánh Nam Nữ

In

(Mt 5, 1-12)

 

Đức Thánh Cha kêu gọi chống Ebola

In

VATICAN. Đức Thánh Cha bày tỏ lo âu vì sự lan tràn bệnh dịch Ebola, ngài liên đới với các bệnh nhân và kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực bài trừ bệnh này.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô cám ơn sự đóng góp của Đức Biển Đức XVI

In

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô nhiệt liệt ca ngợi và cám ơn sự đóng góp của Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI cho thần học và khoa học, qua các giáo huấn, tấm gương và hoạt động của Người.

 

60 ngàn tín hữu đọc Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha

In

VATICAN. Trưa Chúa Nhật 26-10, hơn 60 ngàn tín hữu đã đến tham dự buổi đọc kinh Truyền Tin cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô tại Quảng trường Thánh Phêrô.

 

Đức Thánh Cha tiếp kiến 7.500 thành viên Phong trào Schoenstatt

In

VATICAN. Sáng thứ bẩy 25-10-2014, Đức Thánh Cha đã tiếp kiến 7.500 thành viên Phong trào Schoenstatt từ 50 nước về Roma hành hương nhân dịp mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Phong trào.

 

Đức Thánh Cha kêu gọi canh tân nội tâm

In

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu Kitô canh tân nội tâm để có thể thực thi cuộc đối thoại đại kết Kitô đích thực.

 

Chương trình hoạt động của Đức Thánh Cha tháng 11-2014

In

VATICAN. Hôm 24-10-2014, Ban nghi lễ phụng vụ của Đức Thánh Cha đã công bố lịch trình các buổi lễ do Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành trong tháng 11-2014.

 

Đức Thánh Cha tiếp kiến chung: kêu gọi chống chia rẽ, ghen tương

In

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến chung 60 ngàn tín hữu hành hương sáng ngày 22-10-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắn nhủ các tín hữu tránh chia rẽ, ghen tương trong cộng đoàn Giáo Hội.

 

Đức Thánh Cha nhóm Công nghị Hồng Y

In

VATICAN. Sáng 20-10-2014, Đức Thánh Cha đã chủ tọa công nghị Hồng Y về tình hình các tín hữu Kitô tại Trung Đông và quyết định về việc phong Hiển thánh.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.