Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Đại hội Giới trẻ Công Giáo Australia tại Sydney

In

Sydney, Australia – Từ ngày 7-9/12 vừa qua, Đại hội Giới trẻ Công giáo Úc đã diễn ra tại Sydney, với sự tham dự của khoảng 20 ngàn người. Đại hội này cũng khai mạc “Năm Giới trẻ”, năm “mở ra những chân trời mới để loan truyền niềm vui cho Giáo hội trẻ và các cộng đoàn.”

 

Sứ Điệp Đức Thánh Cha Ngày Thế Giới các bệnh nhân XXVI

In

VATICAN. ĐTC kêu gọi các nhà thương Công Giáo tránh rơi vào thái độ duy xí nghiệp, chịu ảnh hưởng của thị trường, để rồi gạt bỏ những người nghèo.

 

Ngày quốc tế nhân quyền

In

Ngày mùng 10 tháng 12 năm 1948, tức cách đây 69 năm, Liên Hiệp Quốc đã công bố “Bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền” như kim chỉ nam hành xử của mọi quốc gia và xã hội toàn thế giới, nhằm mục đích đề cao nhân phẩm, thăng tiến hoà bình, hạnh phúc và thịnh vượng cho người dân sống ở khắp nơi trên trái đất này. Bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền là hoa trái các suy tư và duyệt xét kinh nghiệm chết chóc tàn phá thương đau, mà các quốc gia đã gây ra cho nhau trong đệ nhị thế chiến. Để ghi nhớ biến cố quan trọng này, năm 1950, Liên Hiệp Quốc chọn ngày mùng 10 tháng 12 làm Ngày quốc tế nhân quyền.

 

Đặc sứ của ĐTC Phanxicô: Từ nay, được phép hành hương chính thức đến Mễ Du

In

WHĐ (11.12.2017) – “Kể từ nay, các giáo phận và các hội đoàn khác có thể tổ chức các cuộc hành hương chính thức đến Mễ Du. Mễ Du không còn là một vấn đề”. Đó là tuyên bố của Đức Tổng giám mục Henryk Hoser, đặc sứ của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Mễ Du, vào thứ Năm 07-12 vừa qua, ngày hôm trước lễ Đức Mẹ Vô nhiểm nguyên tội.

 

Sứ điệp cho “Ngày Thế giới cầu nguyện cho Ơn gọi” lần thứ 55

In

WHĐ (11.12.2017) – Ngày thứ Hai 04-12 vừa qua, Toà Thánh đã công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho “Ngày Thế giới cầu nguyện cho Ơn gọi” lần thứ 55 với chủ đề “Lắng nghe, phân định, sống lời Chúa kêu gọi”.

 

Liên hiệp Kinh Thánh Công Giáo dự định xin ĐGH cử hành Năm Thánh Kinh

In

Aachen Liên hiệp Thánh Kinh Công Giáo dự định yêu cầu Đức Giáo Hoàng Phanxicô tuyên bố năm 2019-2020 là năm Thánh Kinh cho toàn Giáo Hội Công Giáo.

 

Tòa Thánh lên tiếng về vụ Thành Jerusalem

In

VATICAN. Tòa Thánh quan tâm theo dõi diễn biến tình hình ở Trung Đông, đặc biệt về thành Jerusalem, Thành Thánh đối với các tín hữu Kitô, Do Thái và Hồi Giáo trên toàn thế giới.

 

ĐTC Phanxicô: Hãy can đảm ra khỏi sự cay đắng của bản thân, để được Chúa ủi an

In

Hãy để cho mình được Chúa ủi an, và bớt đi những phàn nàn than phiền. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.

 

ĐTC Phanxicô: Hãy san bằng núi đồi kiêu căng bằng sự khiêm nhường

In

Vatican. Lúc 12 giờ trưa Chúa nhật 10.12.2017, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin với hàng chục ngàn tín hữu và du khách hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô.

 

Đức Thánh Cha tiếp 250 nữ tu Dòng Thánh Cabrini

In

VATICAN. ĐTC khuyến khích các nữ tu thừa sai Thánh Tâm tiếp tục hăng say giúp đỡ người di dân, theo gương Mẹ Sáng lập, là Thánh Francesca Cabrini.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.