Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Đức Thánh Cha nhắn nhủ các tân Giám Mục

In

VATICAN. Đức Thánh Cha nhắn nhủ các GM mới, tăng cường đời sống nội tâm, kết hiệp với Chúa để có thể chu toàn sứ mạng mục tử.

 

Lễ Giỗ lần thứ 12 Đức Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận

In

ROMA: Lúc 9 giờ sáng 18-9-2014, ĐHY Peter Turkson, Chủ tịch Hội Đồng Tòa Thánh Công Lý và Hòa Bình, đã chủ sự thánh lễ tại Nhà Thờ Đức Mẹ Cầu Thang ở Roma, nhân Lễ Giỗ lần thứ 12 của vị Tôi Tớ Chúa, Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.

 

Hội đồng Hồng y Tư vấn nhóm họp Khoá thứ sáu

In

WHĐ (16.09.2014) - Khoá họp thứ sáu của Hội đồng Hồng y Tư vấn” đã khai mạc vào sáng thứ Hai 15-09-2014 dưới sự chủ tọa của Đức Thánh Cha Phanxicô, và sẽ diễn ra trong ba ngày tại Nhà khách Thánh Martha, đến thứ Tư 17-09.

 

Đức Thánh Cha nói về Giáo Hội là công giáo và tông truyền

In

Khi tuyên xưng đức tin, chúng ta khẳng định rằng Giáo Hội công giáo và tông truyền, nghĩa là Giáo Hội đại đồng vì được phổ biến khắp nơi và được sai đi loan báo Tin Mừng cho tất cả mọi người, không phân biệt ai.

 

Khóa hội học về Truyền Thông cho các Giám Mục Bolivia, Ecuador và Peru

In

Phỏng vấn Đức TGM Claudio Maria Celli, Chủ tịch Hội Đồng Tòa Thánh về Truyền Thông Xã Hội.

Trong các ngày 1-4 tháng 9, một khóa hội học về Truyền Thông đã được tổ chức tại Cochabamba bên Bolivia. Tham dự khóa hội học, do Hội Đồng Tòa Thánh về Truyền Thông tổ chức, có các Giám Mục ba nước Bolivia, Ecuador và Peru. Trong số các thuyết trình viên, cũng có Đức Tổng Giám Mục Claudio Maria Celli, Chủ tịch Hội Đồng.

 

Đức Thánh Cha chủ sự lễ cưới cho 20 đôi hôn phối

In

VATICAN. Sáng Chúa nhật 14-9-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự Thánh lễ trọng thể tại Đền thờ Thánh Phêrô và làm phép cưới cho 20 đôi hôn phối thuộc giáo phận Roma.

 

Thảm cảnh của các người tỵ nạn bên Libia

In

Phỏng vấn cha Mussie Zerai, Giám đốc hãng thông tấn Habeshia

 

Đức Thánh Cha Phanxicô thiết lập Lễ nhớ hai Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII và Gioan Phaolô II

In

WHĐ (13.09.2014) - Thể theo quyết định của Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức hồng y Cañizares Llovera, Bộ trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích đã ký Sắc lệnh ngày 26-05-2014, về việc ghi tên hai Thánh giáo hoàng Gioan XXIII và Gioan Phaolô II vào lịch phụng vụ chung của Giáo hội, và ấn định bậc “lễ nhớ không buộc” (gra­du memoriae ad libitum) dành cho hai vị thánh này.

 

Đức Thánh Cha phê bình thái độ “sống chết mặc bay” trước thảm cảnh chiến tranh

In

REDIPUGLIA. Sáng 13-9-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô tái lên án sự điên rồ của chiến tranh; sự tham lam tiền bạc, bất bao dung, và sự ham hố tiền bạc, dẫn đến chiến tranh.

 

Đức Thánh Cha bổ nhiệm Đức TGM Bùi Văn Đọc làm thành viên Bộ Truyền Giáo

In

VATICAN. Hôm 13-9-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, TGM Giáo phận Thành Phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch HĐGM Việt Nam, làm thành viên Bộ Truyền Giáo.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.