Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Dấn thân của Toà Thánh trong việc thăng tiến và bảo vệ các quyền con người

In

Dấn thân của Toà Thánh trong việc thăng tiến các quyền con người. Phần đầu bài thuyết trình của Đức Ông Paolo Rudelli, quan sát viên thường trực của Toà Thánh cạnh Hội Đồng Âu châu Strasbourg (Rei 28-7-2017)

 

Một nữ tu nhận giải thưởng về việc xây nhịp cầu thân hữu với Trung Quốc

In

New York – Hôm 12/08, trong đại hội toàn quốc lần thứ 27 của phân bộ về Trung Hoa được tổ chức tại đại học thánh Gioan, nữ tu Janet Carroll, dòng Maryknoll, đã được trao giải thưởng Matteo Ricci. Đây là giải thưởng mang tên nhà truyền giáo dòng Tên sống vào thế kỷ XVI, là vinh dự dành cho những người thực hiện tốt nhất sứ mệnh xây dựng nhịp cầu hữu nghị và phục vụ giữa Giáo hội Công giáo ở Hoa Kỳ và Trung Quốc.

 

ĐTC phó thác các dân tộc khổ đau cho Mẹ Maria Nữ Vương Hoà Bình

In

VATICAN: ĐTC phó thác cho Mẹ Maria Nữ Vuơng Hoà Bình, các  dân tộc trên thế giới đang phải đau khổ vì các tai ương thiên nhiên, các cẳng thẳng xã hội hay các cuộc xung đột, và ngài xin Mẹ an ủi và ban cho tất cả mọi người một tương lai thanh bình và hoà hợp.

 

Đức Hồng y Clemis chia buồn về thảm kịch tại bệnh viện Gorakhpur, Ấn Độ

In

Giáo Hội Ấn Độ thương khóc cái chết của các nạn nhân vô tội, cái chết của các trẻ em trong thảm kịch xảy ra tại bệnh viện Gorakhpur”. Đó là những lời phân ưu chia buồn của Đức Hồng y Baselios Cleemis, chủ tịch Hội đồng Giám mục Ấn Độ, thay mặt cộng đoàn Công Giáo Ấn Độ, gửi đến gia đình của  các nạn nhân trong thảm kich xảy ra tại bệnh viện Gorakhpur, một trong những bệnh viện lớn thuộc bang Uttar Pradesh.

 

Đức tin mạnh mẽ của bé Manuel: trong bệnh tật, vẫn luôn nói về Chúa Giêsu

In

Manuel bị ung thư. Cậu bé đã chiến đấu với căn bệnh trong 5 năm trời và qua đời khi được 9 tuổi. Dù cuộc đời ngắn ngủi, nhưng Manuel đã để lại một chứng tá đức tin siêu vời. Cậu bé có thể được xem như là một nhà thần học tí hon vì những tư tưởng và sự khôn ngoan kết hiệp với Chúa. Manuel thường xuyên trò chuyện với Chúa, nhưng không bao giờ cậu xin cho mình được lành bệnh; trái lại, cậu bé luôn muốn chịu đau khổ để thông phần với cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu. Manuel cám ơn những lời cầu nguyện cậu nhận được, nhưng cũng xin cầu nguyện cho các trẻ em đang đau bệnh khác. Manuel được gọi là “chiến binh của ánh sáng” vì cậu mang ánh sáng và những nụ cười đến khoa bệnh ung thư trẻ em, nơi thường đầy những đau khổ và thất vọng.

 

Mưởi ngày cho hoà bình tưởng niệm các nạn nhân bom nguyên tử

In

Cách đây 72 năm, trong hai ngày mùng 6 và mùng 9 tháng 8 năm 1945, hai quả bom nguyên tử đầu tiên đã được thả trên hai thành phố Hiroshima và Nagasaki bên Nhật Bản, khiến cho 200.000 người chết ngay tại chỗ và 150.000 người bị thương vì chất phóng xạ và chết dần chết mòn trong các năm sau đó, kéo dài cho tới nay.

 

Lạc quyên ở Colombia tài trợ viếng thăm của Đức Thánh Cha

In

BOGOTÀ. Chúa nhật 13-08-2017, HĐGM Colombia đã tổ chức một cuộc lạc quyên toàn quốc để tài trợ chi phí tổ chức cuộc viếng thăm của ĐTC tại nước này từ ngày 6 đến 10-9 tới đây.

 

Chúa Nhật XX Thường Niên A - Tài liệu

In

Lời Chúa: Is 56, 1.6-7; Rm 11,13-15.29-32; Mt 15,21-28

 

ĐTC Phanxicô: Tin vào Chúa Giêsu và lời Ngài đời ta sẽ không chìm

In

Niềm tin nơi Chúa Giêsu, không mở ra cho chúng ta một con đường, trong đó mọi sự đều dễ dàng và an lành, nó không miễn trừ cho chúng ta các bão táp của cuộc đời, nhưng ban cho chúng ta cái chắc chắn về sự diện diện của Chúa Giêsu và một bàn tay nắm lấy chúng ta để trợ giúp chúng ta đương đầu với các khó khăn và chỉ cho chúng ta đường đi, cả khi có tối tăm.

 

Nữ tu Ruth Pfau, ”Mẹ Têrêsa của Pakistan” qua đời

In

KARACHI. Nữ tu bác sĩ “Mẹ người cùi” ở Pakistan, Ruth Pfau, đã từ trần tại nhà thương ở Karachi, hưởng thọ 87 tuổi, sau một cuộc đời cứu giúp hằng trăm ngàn người cùi.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.