Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Thế giới Di dân và Tị nạn lần thứ 101 (năm 2015)

In

Đức Giêsu “là người rao giảng Tin Mừng tuyệt hảo và là hiện thân của Tin Mừng” (Tông huấn Evangelii Gaudium, số 209). Trước lòng ân cần Người dành đặc biệt cho người dễ bị tổn thương nhất và người bị gạt ra ngoài lề xã hội hơn cả, chúng ta được mời gọi phải chăm sóc cho những người yếu ớt hơn mình và nhận ra diện mạo đau khổ của Người, nhất là nơi những nạn nhân của các hình thức nghèo khổ và nô lệ mới...

 

Tổng Đại hội của Phong trào Tổ ấm Focolarini

In

Phỏng vấn ông Franco Pizzorno, phối hợp viên Ủy ban chuẩn bị Tổng Đại hội

 

Đức Thánh Cha gặp gỡ và cử hành thánh lễ với người cao niên

In

VATICAN. Sáng chúa nhật 28-9-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ 40 ngàn người cao niên và dâng thánh lễ với hơn 80 ngàn tín hữu sau đó.

 

Đức Thánh Cha chủ sự Kinh Chiều tạ ơn 200 năm tái lập Dòng Tên

In

ROMA. Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tu sĩ Dòng Tên tiếp tục phục vụ Giáo Hội, can đảm cùng nhau đương đầu với những thách đố ngày nay.

 

Đức Thánh Cha khuyến khích chuẩn bị Hội nghị Thánh Thể quốc tế lần thứ 51

In

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô cầu mong Hội nghị Thánh Thể quốc tế lần tới đây tại Cebu, Philippines, sẽ giúp các tín hữu thông ban niềm hy vọng đã nhận lãnh cho con người ngày nay.

 

Biểu tượng chính thức chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Philippines

In

WHĐ (26.09.2014) - Biểu tượng chính thức chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Philippines (từ ngày 15 đến 19-01-2015) đã được công bố. Biểu tượng có ba màu xanh, đỏ và vàng, là những màu của quốc kỳ Philippines, tượng trưng cho đất nước và dân tộc này.

 

Uỷ ban Thần học Quốc tế bắt đầu nhiệm kỳ mới: các bổ nhiệm mới và trang web mới

In

WHĐ (25.09.2014) - Năm nay, Uỷ ban Thần học Quốc tế kết thúc nhiệm kỳ năm năm lần thứ tám, nhiệm kỳ này bắt đầu từ 19 tháng Sáu 2009 với việc Đức giáo hoàng bổ nhiệm các thành viên mới.

 

Đức Thánh Cha tiếp kiến Đại Hội Phong Trào Focolari

In

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các thành viên Phong trào Focolari (Tổ Ấm) hăng say cộng tác vào công cuộc loan báo Tin Mừng của Giáo Hội cho con người thời này.

 

Tòa Thánh kêu gọi chống khủng bố trong sự tôn trọng luật pháp

In

NEW YORK. Tòa Thánh kêu gọi thực thi các hoạt động chống khủng bố trong sự tôn trọng các giới hạn luân lý và luật pháp, đồng thời tìm cách bài trừ tận gốc rễ nạn khủng bố.

 

Xin cho Ngày quốc tế truyền giáo đánh thức nơi mỗi kitô hữu sự đam mê và nhiệt huyết cần thiết để đem Tin Mừng cho toàn thế giới (Ý chỉ truyền giáo tháng 10)

In

Trong tháng 10 năm 2014 tháng Mân Côi, cũng là tháng truyền giáo, Đức Thánh Cha mời gọi chúng ta hiệp ý với tín hữu công giáo toàn thế giới cầu xin cho Ngày quốc tế truyền giáo đánh thức nơi mỗi kitô hữu sự đam mê và nhiệt huyết cần thiết để đem Tin Mừng cho toàn thế giới.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.