Tin tức Giáo Hội toàn cầu

ĐTC Phanxicô: Không cần bói toán, vì chúng ta bước đi trong sự ngạc nhiên

In

Chúng ta không cần bói toán để biết trước tương lai. Kitô hữu đích thực không phải là người bị cài đặt vào con số cố định. Kitô hữu là người đặt niềm tin nơi Thiên Chúa và để cho Ngài dẫn dắt trên con đường rộng mở với đầy sự ngạc nhiên. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay, 26/06/2017, tại nhà nguyện Marta.

 

Chuyện đời của một nữ tu sĩ đã từng là ngôi sao điện ảnh tiếng tăm

In

Một nữ tu sĩ sống ẩn dật, lánh đời suốt 50 năm vừa tâm sự chuyện đời khiến dư luận sửng sốt.

Không ai có thể ngờ rằng một nữ tu sĩ đã sống ẩn dật lánh đời suốt gần 50 năm lại từng là ngôi sao điện ảnh đang lên ở Hollywood, từng đóng cặp rất tình tứ với “ông hoàng Rock & Roll” Elvis Presley trên màn ảnh.

 

Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 25-6-2017

In

VATICAN. Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa chúa nhật 25-6-2017, ĐTC mời gọi các tín hữu tín thác nơi Chúa trong mọi thử thách và can đảm làm chứng tá đức tin.

 

Chương trình viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Colombia

In

VATICAN. Hôm 23-6-2016, Phòng Báo Chí Tòa Thánh đã công bố chương trình chi tiết chuyến viếng thăm của ĐTC tại Colombia vào thượng tuần tháng 9 tới đây.

 

Đức Thánh Cha tiếp Tổng tu nghị Dòng Chúa Phục Sinh

In

VATICAN. ĐTC mời gọi các tu sĩ dòng Chúa Phục Sinh ra đi mang Tin Mừng cho những người sầu khổ, đồng thời quan tâm xây dựng đời sống huynh đệ cộng đoàn.

 

Ơn gọi của Tara Clemens, một luật sư trẻ, trở thành nữ tu dòng kín Đaminh

In

Trong một thế giới mà ơn gọi tu trì ngày càng giảm sút, đời sống tu trì, đối với nhiều người, có vẻ buồn chán, khác người, cực khổ, đi ngược với mong ước sống tự do, hưởng thụ của thế giới hiện đại, thì vẫn luôn có những ơn gọi thật đẹp, là dấu chứng của tình yêu Thiên Chúa dành cho con người, là bằng chứng của sự tin yêu, đáp lại tiếng Chúa mời gọi, và cũng là chứng tá của những tấm lòng quảng đại, hy sinh, dưới mọi hình thức, để vun trồng ơn gọi tu trì.

 

Gương phục vụ với tình yêu thương của nữ hộ sinh Maria Pollacci

In

Một cuộc sống vì sự sống. Một câu nói ngắn ngủi, nhưng nói lên tất cả động lực thúc đẩy bà Maria Pollacci trở thành “người mẹ của nước Ý” vì đã giúp  7644 trẻ em sơ sinh chào đời.

 

Đức Thánh Cha tiếp kiến Hội Serra nâng đỡ ơn gọi

In

VATICAN. ĐTC khuyến khích các thành viên hội Serra hãy luôn trở thành bạn hữu của các chủng sinh, linh mục, và luôn tiến bước trong hy vọng.

 

ĐTC Phanxicô: Để lắng nghe tiếng Chúa, cần phải trở nên bé nhỏ

In

Cử hành lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu tại nhà nguyện thánh Marta, 23/06/2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc nhở mọi người: Để lắng nghe tiếng Chúa, cần phải trở nên bé nhỏ.

   
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.