Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Đức Thánh Cha tiếp kiến 7.500 thành viên Phong trào Schoenstatt

In

VATICAN. Sáng thứ bẩy 25-10-2014, Đức Thánh Cha đã tiếp kiến 7.500 thành viên Phong trào Schoenstatt từ 50 nước về Roma hành hương nhân dịp mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Phong trào.

 

Đức Thánh Cha kêu gọi canh tân nội tâm

In

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu Kitô canh tân nội tâm để có thể thực thi cuộc đối thoại đại kết Kitô đích thực.

 

Chương trình hoạt động của Đức Thánh Cha tháng 11-2014

In

VATICAN. Hôm 24-10-2014, Ban nghi lễ phụng vụ của Đức Thánh Cha đã công bố lịch trình các buổi lễ do Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành trong tháng 11-2014.

 

Đức Thánh Cha tiếp kiến chung: kêu gọi chống chia rẽ, ghen tương

In

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến chung 60 ngàn tín hữu hành hương sáng ngày 22-10-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắn nhủ các tín hữu tránh chia rẽ, ghen tương trong cộng đoàn Giáo Hội.

 

Đức Thánh Cha nhóm Công nghị Hồng Y

In

VATICAN. Sáng 20-10-2014, Đức Thánh Cha đã chủ tọa công nghị Hồng Y về tình hình các tín hữu Kitô tại Trung Đông và quyết định về việc phong Hiển thánh.

 

Tòa Thánh mời gọi các tín hữu Ấn Giáo cộng tác chống văn hóa loại trừ

In

VATICAN. Hội đồng Tòa Thánh đối thoại liên tôn mời gọi các tín hữu Ấn giáo cộng tác để thăng tiến nền văn hóa bao gồm và chống lại nền văn hóa loại trừ.

 

Hình ảnh Thánh Lễ Phong Chân Phước cho Đức Phaolô VI và Bế mạc Thượng HĐGM thế giới về Gia đình

In

Hình ảnh Thánh Lễ Phong Chân Phước cho Đức Phaolô VI

và Bế mạc Thượng HĐGM thế giới về Gia đình

.: Ngày 19 - 10 - 2014 - Nguồn ảnh: Tổng hợp :.

 

Sứ điệp đúc kết của Tổng Công Nghị Thượng Hội Đồng Giám Mục khóa ngoại thường lần thứ III

In

Chúng tôi, các nghị phụ họp tại Roma, cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô, trong Cuộc họp Tổng Công Nghị Thượng Hội Đồng Giám Mục khóa ngoại thường, xin gửi lời chào đến tất cả các gia đình khắp nơi tại các châu lục, và đặc biệt là những gia đình bước theo Đức Kitô là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Chúng tôi muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn bởi chứng tá hằng ngày mà các bạn đã cho chúng tôi và cả thế giới thấy qua sự trung tín, đức tin, niềm hy vọng và tình yêu của các bạn.

 

Lễ phong Chân Phước cho Đức Phaolô VI và Bế mạc Thượng HĐGM Thế Giới

In

VATICAN. Sáng chúa nhật 19-10-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự thánh lễ trước sự hiện diện của 80 ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô để tôn phong Đức Giáo Hoàng Phaolô VI lên bậc Chân Phước, đồng thời bế mạc Thượng Hội đồng Giám Mục khóa đặc biệt thứ 3 sau 2 tuần tiến hành với chủ đề “Những thách đố về việc mục vụ gia đình trong bối cảnh loan báo Tin Mừng”.

 

Kết thúc Thượng Hội Đồng Giám Mục đặc biệt về Gia Đình

In

VATICAN. Bản tường trình chung kết của Thượng Hội Đồng Giám Mục đặc biệt về Gia Đình đã được thông qua và công bố chiều tối thứ bẩy, 18-10-2014.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.