Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Các khổ đau của Kitô hữu và các nhóm thiểu số bên Irak

In

Phỏng vấn Đức Hồng Y Fernando Filoni, Tổng Trưởng Bộ Truyền Giáo, về chuyến viếng thăm Irak

 

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp linh mục quản xứ Dải Gaza

In

WHĐ (30.08.2014) - Hôm qua, thứ Sáu 29-08, Đức Thánh Cha Phanxicô đã dành cho linh mục George Hernandez, gốc Argentina, quản xứ tại Dải Gaza, một cuộc tiếp kiến riêng. Trong buổi tiếp, Đức Thánh Cha cho biết ngài luôn ở gần bên những người đang chịu đau khổ tại miền đất đang bị chiến tranh tàn phá này.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô mở lại các cuộc tiếp kiến

In

VATICAN. Sáng ngày 1-9-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô mở lại các cuộc tiếp kiến, đặc biệt ngài gặp gỡ hơn 15 GM nước Camerun bên Phi châu, nhân dịp các vị về Roma viếng mộ hai thánh Tông Đồ Phêrô Phaolô và thăm Tòa Thánh.

 

Cử hành 200 năm ngày thánh Gioan Bosco sinh ra

In

Phỏng vấn Cha Francesco Cereda, Phụ tá Bề trên Tổng quyền Dòng Don Bosco

 

Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 31-8-2014

In

VATICAN. Trong buổi đọc kinh Truyền Tin với 30 ngàn tín hữu hành hương trưa chúa nhật 31-8-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các tín hữu đừng chiều theo lối suy tư và hành động của thế gian.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ làm phép cưới cho các đôi hôn phối tại Roma

In

VATICAN. Chúa nhật 14-9 tới đây, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ làm phép cưới cho 20 đôi đính hôn thuộc giáo phận Roma, trong tư cách ngài là GM giáo phận này.

 

Xin cho các Kitô hữu được Lời Chúa linh hứng dấn thân phục vụ người nghèo và những ai đau khổ (Ý chỉ truyền giáo tháng 9)

In

Trong tháng 9 năm 2014, Đức Thánh Cha mời gọi chúng ta hiệp ý với tín hữu công giáo toàn thế giới Cầu xin cho các Kitô hữu được Lời Chúa linh hứng dấn thân phục vụ người nghèo và những ai đau khổ”.

 

Thánh Địa lại vui mừng đón tiếp khách hành hương

In

WHĐ (29.08.2014) - Sau khi thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza được Israel và Hamas ký kết lúc 18g hôm thứ Tư 26-08 có hiệu lực, các vị Bản quyền Giáo hội tại Thánh Địa đã lại lên tiếng mời những người hành hương tới Thánh Địa: Chúng tôi luôn vui mừng chào đón các bạn.

 

Đức Thánh Cha tiến hành 2 bổ nhiệm quan trọng tại Tây Ban Nha

In

VATICAN. Hôm 28-8-2014, ĐTC đã bổ nhiệm ĐHY Antonio Canizares Llovera, cho đến nay là Tổng trưởng Bộ Phụng tự và kỷ luật bí tích, làm tân TGM giáo phận Valencia là giáo phận nguyên quán của ngài.

 

Đức Hồng Y Filoni gặp Đức Thánh Cha Phanxicô sau chuyến viếng thăm Iraq

In

WHĐ (24.08.2014) - Đức Hồng Y Fernando Filoni nói rằng Đức Thánh Cha thực sự xúc động” với những gì Đức Hồng Y mô tả về các Kitô hữu các cộng đồng thiểu số khác vùng Tây Bắc Iraq bị các chiến binh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo cưỡng bức ra đi, bỏ lại nhà cửa.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.