Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Bốn mươi ngàn người dự buổi đọc kinh Truyền Tin với ĐTC – ĐTC chúc Tết các dân tộc tại Viễn Đông

VATICAN. Trưa chúa nhật 7-2-2016, 40 ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô đã dự buổi đọc kinh Truyền Tin với ĐTC. Ngài đặc biệt chúc mừng Tết các dân tộc tại Viễn Đông.

Các Giám Mục Maronít Liban lo ngại vì tình hình chính quyền thiếu quân bính

BEIRUT: Các Giám Mục Maronít bầy tỏ lo ngại vì tình trạng thiếu quân bình trong việc phân chia các chức vụ trong chính quyền, và các kitô hữu vẫn tiếp tục bị kỳ thị.

ĐTC tiếp hơn 80.000 thành viên các nhóm cầu nguyện của Cha Thánh Piô

VATICAN: Sáng ngày 05.2.2016, ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến hơn 80.000 thành viên các nhóm cầu nguyện của  Cha Thánh Piô đến từ khắp nơi trên thế giới.

Các Giám Mục Australia bênh vực quyền của người di cư tỵ nạn

CÁC GIÁM MỤC AUSTRALIA YÊU CẨU CHÍNH QUYỀN THAY ĐỔI ĐƯỜNG LỐI CHÍNH TRỊ ĐỐI VỚI NGƯỜI DI CƯ TỴ NẠN

Nơi Chúa Giêsu chịu Phép Rửa được UNESCO công nhận là “Di sản của nhân loại”

WHĐ (04.02.2016) - Chiều thứ Ba 02 tháng Hai, UNESCO đã chính thức công nhận Nơi Chúa Giêsu chịu Phép Rửa trên bờ sông Jordan là “Di sản của nhân loại” trong một buổi lễ tại Paris.

ĐTC Phanxicô nói: Thiên Chúa chiến thắng bằng sự khiêm nhường

VATICAN.Đường lối của Thiên Chúa không giống với đường lối phàm nhân. Thiên Chúa chiến thắng với sự khiêm nhường mà Gioan Tẩy Giả là một chằng chứng sống động.” Đây là nội dung bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong thánh lễ sáng thứ sáu, 05.02, tại nguyện đường thánh Marta.

Đức Thánh Cha sẽ gặp Thượng Phụ Chính Thống Nga tại Cuba

VATICAN. ĐTC và Đức Thượng Phụ Kirill I, Giáo Chủ Chính Thống Nga, sẽ gặp nhau tại Cuba vào ngày 12-2 tới đây.

Sứ điệp Video của Đức Thánh Cha gửi nhân dân Mêhicô

VATICAN. Trong một sứ điệp Video công bố 1 tuần trước cuộc viếng thăm sắp tới tại Mêhicô, ĐTC kêu gọi nhân dân nước này hãy dành thời giờ cầu nguyện một mình trước ảnh Đức Mẹ Guadalupe trong cuộc viếng thăm của ngài.

ĐTC Phanxicô nói: Đức tin là gia sản quý giá nhất

VATICAN.Gia tài quý giá nhất mà chúng ta có thể để lại cho các thế hệ mai sau chính là đức tin.” Đức Thánh Cha Phanxicô đã chia sẻ như trên trong bài giảng thánh lễ sáng thứ 5, ngày 04.02, tại nhà nguyện thánh Marta. Trong bài giảng, Đức Thánh Cha cũng nhắc nhở rằng chúng ta đừng sợ hãi, vì đằng sau cái chết, sự sống vẫn mãi tiếp tục.

ĐTC Phanxicô nói: Công lý thương xót của Thiên Chúa là sự tha thứ

Công lý của Thiên Chúa là sự tha thứ, bởi vì Thiên Chúa không muốn kết án chúng ta, nhưng Ngài muốn cứu rỗi chúng ta. Chúa Giêsu là lòng thương xót nhập thể của Thiên Chúa Cha từ nhân. Là con cái của Thiên Chúa Cha từ bi, chúng ta được mời gọi tiếp nhận ơn tha thứ và tha thứ cho các anh chị em khác.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL