Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Đức Thánh Cha nhóm Công nghị Hồng Y

VATICAN. Sáng 20-10-2014, Đức Thánh Cha đã chủ tọa công nghị Hồng Y về tình hình các tín hữu Kitô tại Trung Đông và quyết định về việc phong Hiển thánh.

Tòa Thánh mời gọi các tín hữu Ấn Giáo cộng tác chống văn hóa loại trừ

VATICAN. Hội đồng Tòa Thánh đối thoại liên tôn mời gọi các tín hữu Ấn giáo cộng tác để thăng tiến nền văn hóa bao gồm và chống lại nền văn hóa loại trừ.

Hình ảnh Thánh Lễ Phong Chân Phước cho Đức Phaolô VI và Bế mạc Thượng HĐGM thế giới về Gia đình

Hình ảnh Thánh Lễ Phong Chân Phước cho Đức Phaolô VI

và Bế mạc Thượng HĐGM thế giới về Gia đình

.: Ngày 19 - 10 - 2014 - Nguồn ảnh: Tổng hợp :.

Sứ điệp đúc kết của Tổng Công Nghị Thượng Hội Đồng Giám Mục khóa ngoại thường lần thứ III

Chúng tôi, các nghị phụ họp tại Roma, cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô, trong Cuộc họp Tổng Công Nghị Thượng Hội Đồng Giám Mục khóa ngoại thường, xin gửi lời chào đến tất cả các gia đình khắp nơi tại các châu lục, và đặc biệt là những gia đình bước theo Đức Kitô là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Chúng tôi muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn bởi chứng tá hằng ngày mà các bạn đã cho chúng tôi và cả thế giới thấy qua sự trung tín, đức tin, niềm hy vọng và tình yêu của các bạn.

Lễ phong Chân Phước cho Đức Phaolô VI và Bế mạc Thượng HĐGM Thế Giới

VATICAN. Sáng chúa nhật 19-10-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự thánh lễ trước sự hiện diện của 80 ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô để tôn phong Đức Giáo Hoàng Phaolô VI lên bậc Chân Phước, đồng thời bế mạc Thượng Hội đồng Giám Mục khóa đặc biệt thứ 3 sau 2 tuần tiến hành với chủ đề “Những thách đố về việc mục vụ gia đình trong bối cảnh loan báo Tin Mừng”.

Kết thúc Thượng Hội Đồng Giám Mục đặc biệt về Gia Đình

VATICAN. Bản tường trình chung kết của Thượng Hội Đồng Giám Mục đặc biệt về Gia Đình đã được thông qua và công bố chiều tối thứ bẩy, 18-10-2014.

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp Thủ tướng Việt Nam

VATICAN. Trưa thứ bẩy, 18-10-2014, ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam.

Bài giảng của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc tại Thượng Hội Đồng Giám Mục

VATICAN. Sáng ngày 18-10-2014, Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc đã trình bày bài suy niệm ngắn tại Thượng HĐGM thế giới.

Một bức tượng Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II sắp được khánh thành tại Paris

WHĐ (18.10.2014) - Sau nhiều năm bất đồng giữa Toà Thị chính Paris và Hội Truyền giáo Ba Lan, bức tượng Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II đã có chỗ trong Công viên Gioan XXIII, phía đầu nhà thờ Đức Bà Paris.

Tường trình của các nhóm nhỏ tại Thượng HĐGM thế giới về Gia Đình

VATICAN. Thượng HĐGM thế giới khóa đặc biệt về Gia Đình đang tới hồi kết thúc. Trong phiên khoáng đại thứ 14 sáng thứ bẩy 18-10-2014, từ 9 giờ đến 12 giờ rưỡi, các nghị phụ sẽ nghe đọc dự thảo Bản tường trình kết thúc công nghị GM thế giới này, và bỏ phiếu chấp thuận văn bản chung kết Sứ điệp Thượng HĐGM gửi cộng đồng dân Chúa.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL