Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Hành hương đi bộ từ Roma đến Cracovia dự đại hội Giới trẻ

In

Philadelphia – Chỉ mất 9 giờ đồng hồ để bay từ Philadelphia đến phi trường Gioan Phaolô II ở Cracovia để tham dự Đại hội Giới trẻ Quốc tế diễn ra từ 26-31 tháng 7 ở thành phố này. Nhưng có một số người đã chọn những cách di chuyển khác để có những cảm nghiệm riêng. Andrew Dierkes, 23 tuổi, thuộc Giáo xứ thánh Agata và thánh Giacôbê, đã chọn bay từ Philadelphia đến Roma và từ Roma, anh đã cùng với một nhóm 4 người khác làm một cuộc hành hương đi bộ đến Ba Lan.

 

Đức Thánh Cha thăm Auschwitz, tưởng niệm tất cả các nạn nhân

In

ROMA. ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, nói rằng trong cuộc viếng thăm tại trại tập trung Auschwitz trong thinh lặng, ĐTC Phanxicô cũng tưởng niệm tất cả các nạn nhân oán thù và điên rồ của Đức quốc xã, và cả những nạn nhân của bạo lực mù quáng hiện nay, như nạn khủng bố.

 

Tòa Thánh vẫn sẵn sàng giúp Venezuela

In

VATICAN. Cha Lombardi, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh, bác bỏ tin của một số báo chí cho rằng chính phủ Venezuela và phe đối lập tại đây sẵn sàng chấp nhận sự can thiệp của Tòa Thánh đồng hành và tạo điều kiện dễ dàng cho cuộc đối thoại giữa các phe để đối phó với tình hình đất nước.

 

Chúa Nhật Thường niên 17 C – Bài giảng – Suy niệm

In

1. Kinh Lạy Cha - Lời Kinh Của Chúa

 

Cha Shortall, thừa sai Lòng thương xót của giáo phận Maitland-Newcastle

In

Giáo phận Maitland-Newcastle ở Cooranbong, Australia, rộng hơn 1/10 nước Việt nam, có 30 Linh mục phục vụ tại 39 giáo xứ với 77 nhà thờ; bên cạnh đó có 17 giáo xứ với 27 nhà thờ không có Linh mục. Nhưng từ khoảng độ 2 tháng nay, một số nhà thờ của các giáo xứ ở vùng xa xôi hẻo lánh không có Linh mục này, mở cửa từ sáng đến chiều các ngày trong suốt một tuần lễ.

 

Tông Hiến của Đức Thánh Cha về đời sống các nữ tu chiêm niệm

In

VATICAN. Sáng thứ sáu 22-7-2016, Tông Hiến của ĐTC Phanxicô về đời sống của các nữ tu chiêm niệm đã được công bố và giới thiệu trong cuộc họp báo tại Phòng báo chí Tòa Thánh.

 

Đức Thánh Cha cám ơn bà Carmen Hernández

In

MADRID. ĐTC Phanxicô nhiệt liệt đề cao và cám ơn Bà Carmen Hernández, người đồng sáng lập Con đường Tân Dự Tòng, mới qua đời chiều ngày 19-7-2016 tại Madrid, hưởng thọ 85 tuổi.

 

Chương trình viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Porziuncola

In

VATICAN. Ngày 4-8 tới đây, ĐTC Phanxicô sẽ đến hành hương tại Porziuncola, ngôi thánh đường nhỏ ở bên trong Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ các thiên thần của các cha dòng Phanxicô gần Assisi.

 

Đức Thánh Cha kêu gọi chấm dứt chiến tranh tại Nam Sudan

In

ROMA. ĐHY Peter Turkson, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh Công lý và Hòa bình, cho biết ĐTC Phanxicô đã gửi thư cho các vị lãnh đạo Nam Sudan, kêu gọi chấm dứt nội chiến tại nước này.

 

350 bạn trẻ của Giáo phận Milan sẽ đi truyền giáo

In

Milan – 350 bạn trẻ của Giáo phận Milan sẽ đi truyền giáo tại Trung đông, Á châu, Phi châu và Nam Mỹ. Họ sẽ ở bên cạnh để trợ giúp các Linh mục và giáo dân đang hiện diện trên những vùng đất này.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.