Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Chân phước Stanislaus Papczynski mời gọi “suy gẫm Lòng thương xót của Thiên Chúa”

In

Vácsava, Ba lan – Chân phước Stanislaus Papczynski, đấng sẽ được phong thánh vào ngày 5/6 tới đây tại Roma, mời gọi chúng ta “suy gẫm về Lòng thương xót của Thiên Chúa”, các Đức giám mục Ba lan đã phát biểu như thế trong một lá thư mục vụ được đọc trong các nhà thờ vào cuối tuần vừa qua. Chân phước Stanislaus Papczynski sáng lập dòng nam đầu tiên ở Ba lan – dòng Đức Maria Vô nhiễm nguyên tội. Hiện nay dòng có hơn 500 Linh mục hiện diện ở 19 quốc gia, thúc đẩy công bằng xã hội và cầu cho các người hấp hối.

 

ĐTC tiêp kiến tổng thống Costa Rica

In

VATICAN: Sáng ngày 27 tháng 5.2016, ĐTC đã tiếp kiến tổng thống Costa Rica, ông Luis Guillermo  Solis Rivera.

 

Tình hình Armenia trước cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha

In

Erevan, Armenia – Giáo Hội Armenia chuẩn bị đón tiếp Đức Thánh Cha Phanxicô  như thế nào? Tình hình của quốc gia này hiện tại thế nào?

 

ĐHY Charles Bo xin Âu châu và cộng đồng quốc tế trợ giúp Myanmar

In

BRUXELLES: ĐHY Charles Bo, TGM Yangon, thỉnh cầu Âu châu và cộng đồng quốc tế trợ giúp Myanmar trong tiến trình dân chủ còn non yếu.

 

HĐGM Pháp kêu gọi đối thoại để giải quyết các xung đột bạo lực

In

PARIS: Các Giám Mục Pháp kêu gọi mọi người hoà hoãn và đối thoại chân thành để tìm ra các sáng kiến giúp thắng vượt tình trạng xung đột bạo lực hiện nay.

 

Các Giám Mục Nhật Bản kêu gọi bài trừ vũ khí nguyên tử

In

HIROSHIMA: Các Giám Mục Nhật Bản tái kêu gọi bài trừ vũ khí nguyên tử, học các giáo huấn của Đệ Nhị Thế Chiến, và đừng lập lại các lỗi lầm quá khứ.

 

ĐTC mời gọi tín hữu "làm Thánh Thể" và "tự bẻ mình ra" cho tha nhân

In

ROMA: ĐTC mời tín hữu thực thi lời Chúa truyền “làm Thánh Thể” và “tự bẻ mình ra” để trở thành lương thực cho tha nhân, đặc biệt cho những người nghèo, những người bị bỏ rơi ngoài lề xã hội và bị kỳ thị nhất.

 

ĐTC kêu gọi quy chiếu các giá trị nhân bản và kitô trong sinh hoạt y khoa

In

VATICAN: ĐTC kêu gọi các bác sĩ, nhân viên y tế, và các nhà nghiên cứu y khoa quy chiếu các giá trị nhân bản và kitô trong các sinh hoạt của mình.

 

Tòa Thánh kêu gọi tôn trọng phẩm giá con người

In

GENÈVE: Toà Thánh ủng hộ việc bảo đảm cho mọi người có một cuộc sống lành mạnh và thăng tiến hạnh phúc của tất cả mọi nguời trong mọi lứa tuổi, bằng cách tôn trọng nhân phẩm và sự bình đẳng.

 

ĐTC khích lệ tín hữu Đức sống đời chiêm niệm, cầu nguyện thân tình với Thiên Chúa

In

VATICAN: ĐTC Phanxicô khích lệ tín hữu công giáo Đức dành nhiều giờ hơn cho việc chiêm niệm, cầu nguyện, và sống thân tình với Chúa, để tái chiếm lại sự hài hoà an bình với thế giới, với thụ tạo và với Đấng Tạo Hóa.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.