Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Đức Thánh Cha khẳng định: Vượt quá các nhu cầu vật chất để làm no thỏa cái đói sự sống vĩnh cửu

Hãy vượt quá các nhu cầu vật chất và làm no thỏa cái đói sự sống vĩnh cửu.

ĐHY O’Malley kêu gọi tôn trọng phẩm giá con người

BOSTON: ĐHY Sean O’Malley, TGM Boston, Chủ tịch Uỷ ban bảo vệ sự sống của HĐGM Hoa Kỳ, kêu gọi tôn trọng phẩm giá con người.

Giáo Hội phát động chiến dịch ngăn ngừa bạo lực và tội phạm

SANTO DOMINGO: ĐC Gregorio Nicanor Penha Rodriquez, Chủ tịch HĐGM cộng hòa Dominicana, kêu gọi hoạt động ngăn ngừa nạn bạo lực và tội pham gia tăng trong nước.

Các thổ dân Panama xin Đức Thánh Cha can thiệp trong vụ tranh chấp xây thủy điện lực

THÀNH PHỐ PANAMA: Các thổ dân Ngaebe Buglé bên Panama đã viết thư xin ĐTC can thiệp để chính quyền ngưng việc xây trung tâm thủy điện lực “Barro Blanco” trên đất của họ.

Tòa Thánh kêu gọi giới lãnh đạo chính trị, kinh tế, khoa học và tôn giáo góp phần thăng tiến hòa bình và an ninh cho các nước nhỏ đang phát triển

NEW YORK: Tòa Thánh kêu gọi các giới lãnh đạo chính trị, kinh tế và tôn giáo quốc gia và quốc tế góp phần thăng tiến hoà bình và an ninh cho các nước nhỏ đang phát triển.

LỊCH TRÌNH CÁC BUỔI CỬ HÀNH NĂM LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

VATICAN: Sáng ngày 30 tháng 7.2015, Tòa Thánh đã công bố lịch trình các buổi cử hành Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót.

Các Giáo Hội Kitô phát động chiến dịch trợ giúp dân nghèo Hy Lạp

ATHENES: Trong những ngày này, các Giáo Hội Kitô đang mạnh mẽ phát động chiến dịch trợ giúp người nghèo bên Hy Lạp, đặc biệt các gia đình đông con, gia đình chỉ có cha hay mẹ với con cái tàn tật, và người thất nghiệp đã lâu.

Đức Thượng Phụ kêu gọi ngưng đổ máu tại Ucraina

MÁTSCƠVA: Đức Thượng Phụ Kyril, Giáo chủ chính thống Nga, đã kêu gọi chính quyền Nga và Ucraina nỗ lực chấm dứt đổ máu tại Ucraina.

Cha Pizzaballa kêu gọi đừng bỏ rơi Thánh Địa

GIÊRUSALEM: Cha Pierbattista Pizzaballa, Bề trên tình dòng Phanxicô quản thủ Thánh Địa, kêu gọi kitô hữu toàn thế giới tiếp tục hành hương và đừng bỏ rơi Thánh Địa.

Liên hội ĐGM Phi Châu và Madagascar công bố Năm Thánh Hoài giải

ACCRA: Để kỷ niệm 46 năm thành lập, Liên HĐGM Phi Châu và Madagascar (SECAM) đã công bố năm thánh hòa giải giải về đề tài “Một Phi Châu hòa giải để chung sống hòa bình”.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL