Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Công bố Sách Niên giám Toà Thánh và Sách Niên giám Thống kê Giáo Hội

Sáng thứ Năm 16-04, Toà Thánh Vatican đã công bố Sách Niên giám Toà Thánh năm 2015 và Sách Niên giám Thống kê Giáo Hội 2013.

Đức Thánh Cha kêu gọi gây ý thức về tệ nạn buôn người

VATICAN. Đức Thánh Cha  kêu gọi Hàn lâm viện Tòa Thánh về các khoa xã hội nỗ lực gây ý thức nơi dư luận quần chúng về tệ nạn buôn người và những hình thức nô lệ mới.

Đức Hồng Y Francis George, Tổng Giám Mục Chicago, qua đời

CHICAGO. ĐHY Francis George, nguyên TGM giáo phận Chicago, Hoa Kỳ, đã qua đời ngày 17-4-2015, hưởng thọ 78 tuổi, sau gần 10 năm chiến đấu với bệnh ung thư.

Đức Thánh Cha tiếp kiến tân Tổng thống Italia

VATICAN. Sáng ngày 18-4-2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến Tổng thống Italia, Ông Sergio Mattarella, đến viếng thăm ngài lần đầu tiên từ khi được bầu làm tổng thống ngày 31-1 năm nay.

Nhận định về phong trào “Sứ điệp từ trời”

Phong trào mệnh danh là “Sứ đip t tri” đã xuất hiện từ tháng 11 năm 2010 tại Châu Âu, và cho đến nay, đã được quảng bá hầu như rộng khắp trên toàn thế giới.

Đức Thánh Cha tiếp kiến và cám ơn Quỹ Giáo Hoàng

VATICAN. Sáng ngày 17-4-2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến và cám ơn các thành viên Ngân Quỹ Giáo Hoàng (Papal Foundation) ở Mỹ về Roma hành hương thường niên và trao cho Đức Thánh Cha ngân khoản của Quỹ này để trợ giúp các hoạt động từ thiện và tông đồ.

Tình hình hỗn loạn tại Libia- Mùa thu của Các Mùa xuân A Rập

Phỏng vấn ông Roberto Tottoli, giáo sư Đại học Đông Phương Napoli, nam Italia

Công bố Niêm giám 2015 của Tòa Thánh

VATICAN. Sáng ngày 16-4-2015, Niên giám mới của Tòa Thánh, 2015, đã được đệ trình Đức Thánh Cha.

Lịch cử hành phụng vụ của Đức Thánh Cha từ tháng Tư đến tháng Sáu 2015

Văn phòng Nghi lễ phụng vụ của Đức Thánh Cha đã công bố các cử hành phụng vụ do Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự từ tháng Tư đến tháng Sáu 2015 như sau:

Đức Thánh Cha khích lệ nỗ lực hòa giải của các Giám Mục Kenya

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích các GM Kenya trong nỗ lực hòa giải các phe phái và sắc tộc tại nước này.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL