Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Đức Thánh Cha tiếp kiến Tổng Tu nghị Dòng Phanxicô

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô nhắn nhủ các tu sĩ dòng Phanxicô sống trọn tinh thần hèn mọn và huynh đệ, thông truyền lòng thương xót, hòa giải và an bình.

Đức Thánh Cha kêu gọi từ bỏ lòng quyến quyến của cải

Ngài đưa ra lời cảnh giác trên đây trong bài giảng thánh lễ sáng ngày 25-5-2015 tại Nguyện đường Nhà trọ thánh Marta ở Nội thành Vatican.

Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế Giới Truyền Giáo

VATICAN. Trong Sứ điệp nhân ngày Thế giới truyền giáo lần thứ 89, Đức Thánh Cha Phanxicô đặc biệt khuyến khích người trẻ và giáo dân dấn thân truyền giáo.

Đức Thánh Cha chủ sự thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

VATICAN. Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu cởi mở đón nhận các hồng ân của Chúa Thánh Linh, và để cho các hồng ân ấy triển nở qua các hoa trái trong cuộc sống bác ái cụ thể, chống lại tội lỗi, thực thi các công trình công lý và hòa bình.

Thư Đức Thánh Cha nhân lễ phong Chân Phước cho Đức TGM Romero

SAN SALVADOR. Đức Thánh Cha đề cao tấm gương của Tân Chân Phước Oscar Romero và mời gọi toàn dân El Salvador tiến vào con đường hòa giải đích thực.

Linh mục Michael Anthony Perry: Tân Tổng Phục vụ Dòng Phanxicô

WHĐ (23.05.2015) - Linh mục Michael Anthony Perry, O.F.M., đã tái đắc cử Tổng Phục vụ Dòng Phanxicô (Dòng Anh em Hèn mọn) trong cuộc bỏ phiếu bầu chọn tại Tổng tu nghị năm 2015 của Dòng.

Đức Thánh Cha tố giác các tệ nạn trong lãnh vực lao động

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô tố giác các tệ nạn trong lãnh vực lao công ngày nay và kêu gọi thực thi lao công có tính chất tự do, sáng tạo, tham gia và liên đới.

Đại diện Tòa Thánh kêu gọi rút ra bài học từ dịch Ebola

GENÈVE. Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh mục vụ y tế, Đức TGM Zygmunt Zimowski, kêu gọi cộng đồng quốc tế rút ra bài học từ nạn dịch Ebola ở miền tây Phi châu.

Đại hội về Gia Đình tại Roma

Một số nhận định của bà Chiara Giaccardi, giáo sư Đại học công giáo Thánh Tâm Milano

Cuộc họp quốc tế Do Thái Kitô tại Thánh Địa

Phỏng vấn ông Kiko Arguello, người sáng lập phong trào “Con đường tân dự tòng”