Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Đức Thánh Cha viếng thăm Giáo Xứ thứ 15 của Giáo phận Roma

In

ROMA. ĐTC kêu gọi các tín hữu hãy có ngôn ngữ dịu dàng và tôn trọng nhau, quyết liệt bài trừ tật nói hành nói xấu người khác.

 

Đức Thánh Cha tuyên bố bổ nhiệm 5 Hồng Y mới

In

VATICAN. ĐTC tuyên bố sẽ triệu tập công nghị vào ngày 28-6 tới đây để bổ nhiệm 5 Hồng Y mới, trong đó có Hồng Y tiên khởi người Lào.

 

Nghệ thuật của tình yêu - Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với ĐTC

In

Lúc 12 giờ trưa Chúa nhật 21.05.2017, Đức Thánh Cha chủ sự buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với hàng chục ngàn tín hữu và du khách hành hương hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha quảng diễn bài Tin Mừng Chúa nhật thứ VI Phục Sinh, với lời mời gọi: tập sống yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng ta. Đức Thánh Cha nói:

 

Đức Thánh Cha kêu gọi hòa bình cho Trung Phi và công bố danh sách Tân Hồng Y

In

VATICAN. Chúa nhật 21.05.2017, sau khi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với hàng chục ngàn tín hữu và du khách hành hương hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho hòa bình tại Cộng Hòa Trung Phi. Ngài cũng thông báo là thứ bảy này Ngài sẽ viếng thăm giáo phận Genova, Italia. Sau đó, Đức Thánh Cha công bố danh sách 5 vị Tân Hồng Y mà Ngài sẽ bổ nhiệm.

 

Các Tông đồ đã chết bằng cách nào?

In

1. Thánh Mátthêu chịu tuẫn đạo ở Ethiopia. Người ta đã dùng một thanh gươm để giết chết ngài.

 

Đức Thánh Cha tiếp Hội nghị 'Năm thứ 100'

In

VATICAN. ĐTC khuyến khích mọi cố gắng nhắm giải quyết nạn thất nghiệp đang gia tăng nhiều tại các nước phát triển, cũng như các nước đang trên đường phát triển.

 

Đức Thánh Cha viếng thăm và làm phép nhà giáo dân

In

VATICAN. Chiều thứ sáu 19-5-2017, ĐTC Phanxicô đã đến thăm và làm phép nhà cho một số gia đình ở vùng bờ biển Ostia, cách Roma khoảng 30 cây số.

 

ĐTC Phanxicô: Thánh Thần giúp hiệp nhất, còn ý thức hệ gây chia rẽ

In

Học thuyết đúng đắn giúp tạo nên sự hiệp nhất, nhưng ý thức hệ thì gây ra chia rẽ. Đi theo con đường Tin Mừng của Chúa Giêsu dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, thì tâm hồn luôn rộng mở và hướng đến hiệp nhất. Đi theo các ý thức hệ, chỉ dẫn tới khép kín và chia rẽ. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay, 19/05/2017, tại nhà nguyện Marta

 

Sau 60 năm, Cuba có nhà thờ Công giáo đầu tiên được xây dựng

In

Tampa, Florida – Một nhà thờ Công giáo mới đang được xây dựng tại Cuba, nhờ sự tài trợ của một giáo xứ ở Florida. Đây là nhà thờ đầu tiên được xây dựng tại quốc gia này sau 60 năm.

 

Chương trình “Đồng tiền Thánh Phêrô” tham gia mạng xã hội Facebook

In

Vatican – Sau khi đăng ký tài khoản trên Twitter và Instagram hồi đầu năm nay, chương trình “Đồng tiền Thánh Phêrô” sẽ mở tài khoản trên mạng xã hội Facebook. Đây là sự trợ giúp kinh tế của các tín hữu vào các hoạt động bác ái của Đức Giáo hoàng.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.