Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Hành hương là một “cách thế loan báo Tin Mừng mới”

In

Jerusalem Hành hương là một “cách thế loan báo Tin Mừng mới”, bởi vì việc đi đến những nơi thánh theo bước của Chúa Kitô có thể mang lại “một sự hồi sinh đức tin”. Bất cứ ai đi hành hương, sẽ khám phá rằng họ “đã nhận được lời mời gọi từ Thiên Chúa, một ơn gọi từ Chúa Thánh Thần”. Điều này đang trở nên cần thiết cho Âu châu và cho Tây phương nói chung, nơi “Kitô giáo và tôn giáo đang khủng hoảng trầm trọng”, Đức cha Giacinto-Bouló Marcuzzo đã nói với hãng tin Á châu như thế.

 

Tòa Thánh lo ngại về khả năng vũ khí hạt nhân của Bắc hàn

In

Vatican City Đức Giáo Hoàng Phanxicô và Vatican lo ngại về những căng thẳng đang tiếp diễn trên bán đảo Triểu tiên liên quan đến các cuộc thử vũ khí hạt nhân của Bắc hàn.

 

ĐTC Phanxicô: Cái chết vô tội của Chúa Giêsu trên thập giá cúu rỗi mọi người.

In

Từ đầu cho đến cuối cuộc đời mình, Chúa Giêsu đã vén mở Lòng Thương Xót, việc nhập thể vĩnh viễn và không thể lập lại tình yêu của Thiên Chúa Cha. Khi chết trên thập giá, vô tội giữa hai kẻ tội phạm, Ngài chứng nhận rằng ơn cứu rỗi của Thiên Chúa có thể đến với bất cứ ai, trong bất cứ điều kiện nào, cả trong điều kiện tiêu cực và đau đớn nhất. Chúa Giêsu thật sự là gương mặt lòng thương xót của Thiên Chúa Cha.

 

Tòa Thánh triệu tập khóa họp V về khủng hoảng Siria và Irak

In

ROMA. Ngày 29-9-2016, khóa họp thứ 5 các cơ quan từ thiện Công Giáo về cuộc khủng hoảng ở Siria và Irak sẽ khai diễn ở Roma và do Hội đồng Tòa Thánh Cor Unum (Đồng Tâm), tổ chức.

 

Đức Thánh Cha lo âu về tình hình thành phố Aleppo

In

VATICAN. ĐTC bày tỏ lo âu về tình hình tại thành Aleppo bên Siria và kêu gọi bảo vệ các thường dân.

 

Cộng đoàn Công giáo bé nhỏ Azerbaijan vui mừng được ĐTC Phanxicô viếng thăm

In

Baku, Azerbaijan – Một tuần trước cuộc viếng thăm Azerbaijan của Đức Thánh Cha vào Chúa nhật ngày 2/10, hàng chục tín hữu Công giáo đã tụ họp dâng Thánh lễ tại nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm, nhà thờ Công giáo duy nhất ở Azerbaijan, được xây dựng lại vào đầu thế kỷ 21 này sau khi bị quân đội Xô viết của chế độ độc tài Stalin phá hủy vào những năm 1930. Sau khi Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II thăm Baku vào năm 2002, ngài đã tặng cộng đoàn Công giáo địa phương mảnh đất đã được tổng thống Heydar Aliyev tặng cho ngài. Việc xây dựng nhà thờ được tài trợ bằng tiền nhuận bút từ các cuốn sách của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II và từ cuộc bán đầu giá do Bộ Loan báo Tin mừng tổ chức.

 

ĐTC Phanxicô: Vượt thắng sự sầu khổ bằng cầu nguyện

In

Điều gì xảy ra trong tâm hồn khi chúng ta đang trong sầu khổ? Đó là câu hỏi Đức Thánh Cha gợi ý trong thánh lễ sáng ngày 27.09.2016 tại nhà nguyện thánh Marta, xoay quanh nhân vật ông Gióp. Đức Thánh Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của thinh lặng và cầu nguyện trong việc vượt thắng những giây phút đen tối nhất.

 

ĐHY Parolin kêu gọi tái tạo phẩm giá người nghèo ở Colombia

In

BOGOTÀ. ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, kêu gọi nhân dân Colombia, tái tạo phẩm giá những người đau khổ, để đảm bảo tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước.

 

Các phê bình “dự luật về các hoạt động tôn giáo” của Trung quốc

In

Roma – Dự luật về các hoạt động tôn giáo do chính quyền Trung quốc phổ biến hồi đầu tháng,kiểm soát mọi khía cạnh của đời sống các cộng đoàn: các nhóm, nhân viên tôn giáo, các nơi thờ tự, các cơ sở, các tượng ảnh, yêu cầu không có những liên hệ với ngoại quốc cách độc lập, vv.

 

Cha Jose Luis Guerra tiếp cận và thay đổi các thành viên băng nhóm xã hội đen

In

Với chiếc áo Linh mục và dáng vẻ nghiêm chỉnh gọn gàng, cha Jose Luis Guerra nhìn không giống một thành viên của băng đảng xã hội đen chút nào. Tuy nhiên, vị Linh mục 34 tuổi, mới được nhận lãnh thánh chức Linh mục hồi tháng 8 vừa qua (2016), cha phó của Giáo xứ thánh Gioan Thánh giá ở quận Escobedo, tỉnh Nueva Léon ở miền bắc Mêxicô, khuấy động các đường phố của vùng ngoại ô lôi thôi lếch thếch của thành phố này với một băng đảng của chính mình; đó là “băng đảng của Chúa Kitô”.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.