Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Công bố chủ đề Ngày Hòa Bình Thế Giới 2015

VATICAN. Đức Thánh Cha đã chọn chủ đề cho Ngày Hòa Bình thế giới lần thứ 48 cử hành ngày 1-1 năm 2015 là “Không còn là nô lệ, nhưng là anh chị em”.

Hình ảnh tổng hợp chuyến tông du Hàn Quốc của Đức Thánh Cha Phanxicô

Hình ảnh tổng hợp chuyến tông du Hàn Quốc của Đức Thánh Cha Phanxicô

.: Từ ngày 14 đến 18 - 8 - 2014 - Nguồn ảnh: Tổng hợp :.

Chúa Kitô không loại bỏ các nền văn hóa, nhưng đưa chúng tới chỗ thành toàn

Trong lịch sử đức tin tại Đại Hàn, người ta thấy Chúa Kitô không hủy bỏ các nền văn hóa, không xóa bỏ con đường của các dân tộc, qua các thế kỷ và các kỷ nguyên tìm kiếm sự thật và thực thi tình yêu thương đối với Thiên Chúa và đối với tha nhân. Chúa Kitô không loại bỏ điều tốt lành, nhưng làm cho nó tiến tới và đưa nó tới chỗ thành toàn.

Từ Hàn Quốc trở về Roma, Đức Thánh Cha họp báo trên máy bay

VATICAN. Đức Thánh Cha xác nhận sự hợp pháp của việc dùng võ lực để chặn kẻ gây hấn bất chính. Ngài cũng nhìn nhận cần phải làm cho công việc của ngài nhẹ bớt để giữ sức khỏe, nhưng sẵn sàng từ nhiệm theo gương vị tiền nhiệm Biển Đức XVI khi không còn làm việc được nữa.

Đức Thánh Cha Phanxicô công du mục vụ Philippines

Phỏng vấn Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Tổng Giám Mục Manila

Tại Nam Hàn, một người không có tay chân, mà làm Tông đồ Sự Sống!

Trong cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha dành cho những người khuyết tật hôm thứ bảy, 16-8-2014 tại trung tâm Kkottongnae, cũng gọi là ”Hoa Chi Thôn”, thuộc giáo phận Kim Châu (Cheonju), đặc biệt có cuộc gặp gỡ giữa ngài với Thầy Lý Cố Văn (Lee Gu Won), một người không tay không chân, đã trở thành tông đồ sự sống, thuộc tu hội Hội Thánh Luca Hoàng ở Hàn Quốc.

Kết thúc cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô viếng thăm Hàn Quốc

ROMA. Chiều ngày 18-8-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã về đến Roma bằng an, kết thúc tốt đẹp cuộc viếng thăm 5 ngày của ngài tại Hàn quốc nhân dịp Đại hội giới trẻ Công Giáo Á châu kỳ 6 và tôn phong 124 vị tử đạo lên bậc chân phước.

Huấn Từ của Đức Thánh Cha trong Buổi Gặp Gỡ các Giám Mục Á Châu tại Hàn Quốc

Tại Đền Các Thánh Tử Đạo Haemi

Chủ nhật ngày 17 tháng 8 năm 2014

Trong chuyến Tông Du Hàn Quốc nhân dịp Ngày Giới Trẻ Á Châu

Đức Thánh Cha gặp gỡ các Giám Mục Á châu và bế mạc Đại hội giới trẻ Á châu

ĐẠI ĐIỀN. Chúa nhật 17-8-2014, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ Liên HĐGM Á châu và chủ sự thánh lễ bế mạc Đại hội giới trẻ Công Giáo Á châu kỳ 6 tại khu vực Đền Thánh Hải My (Haemi) thuộc giáo phận Đại Điền (Deajeon), Hàn Quốc.

Ngày thứ 3 chuyến viếng thăm Nam Hàn của Đức Thánh Cha Phanxicô

Thứ bẩy, 16-8-2014, chuyến viếng thăm Nam Hàn của Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiến hành được một nửa. Đức Thánh Cha đã có bốn sinh hoạt chính, ban sáng, sau khi đến kính viếng các vị tử đạo Đại Hàn tại Đền thánh Seo-So-Mun, lúc 10 giờ, Đức Thánh Cha chủ sự thánh lễ đồng tế phong chân phước cho linh mục Phaolô Yun-Ji-Chung và 123 bạn tử đạo.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL