Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Giáo Hội luôn trân quý, yêu thương và biết ơn người già là kho tàng khôn ngoan của xã hội

Bỏ rơi, không săn sóc thăm viếng cha mẹ già, là một tội trọng. Vô tâm, thờ ơ, khinh rẻ và gạt bỏ người già, là một tội. Một xã hội không sự gần gũi, trong đó sự nhưng không và lòng yêu thương trìu mến không cần đáp trả, đang biến mất, là một xã hội đồi bại.

Đức Thánh Cha tiếp kiến 60 Giám Mục bạn Phong Trào Tổ Ấm

VATICAN. Đức Thánh Cha đề cao vai trò của các GM trong việc tăng cường tình hiệp nhất của các tín hữu Kitô quanh bàn tiệc Thánh Thể.

Các phôi thai đông lạnh

Phỏng vấn Đức Ông Renzo Pegoraro, chưởng ấn Hàn lâm viện giáo hoàng Cho sự sống

Công bố qui chế 3 cơ quan kinh tế, tài chánh và kiểm toán của Tòa Thánh

VATICAN. Hôm 3-3-2015, qui chế của 3 cơ quan về kinh tế và tài chánh của Tòa Thánh đã được công bố, gồm Hội đồng kinh tế, Văn phòng kinh tế và viện kiểm toán.

Phỏng vấn Đức Thánh Cha Phanxicô của hai nhà báo Italia

Nội dung cuộc phỏng vấn Đức Thánh Cha Phanxicô của hai nhà báo Andrea Tornielli, điều hợp viên nhật báo trang nhà “Inside Vatican” và Giacomo Galeazzi, chuyên viên Vatican của nhật báo La Stampa

Ngày tưởng niệm cuộc diệt chủng Do Thái

Chứng từ của một số người Do Thái sống sót trong trại tập trung Auschwitz

Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho Siria, Irak và Venezuela

VATICAN. Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa chúa nhật 1-3-2015, với gần 50 ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô tái kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân bạo lực tại Siria, Irak, và cho bình an tại Venezuela.

Đức Thánh Cha và Giáo triều kết thúc Tuần Tĩnh Tâm Mùa Chay

WHĐ (01.03.2015) – Trưa thứ Sáu 27-02, Đức Thánh Cha Phanxicô đã trở về Rôma sau một tuần tĩnh tâm tại Aricia ở phía Nam Rôma. Trước đó, Đức Thánh Cha đã cử hành thánh lễ cầu cho các Kitô hữu bị bách hại tại Syria, Irak và trên toàn thế giới.

Người Hồi Giáo bày tỏ tình đoàn kết với các Kitô hữu Đông Phương trong Mùa Chay

WHĐ (28.02.2015) – Trong Mùa Chay này, nhiều người Hồi Giáo trên toàn thế giới đã thực hiện những việc hy sinh, như một dấu chỉ đoàn kết với các Kitô hữu. Mục tiêu là để gửi đi một thông điệp bình an, sau những bi kịch mà hiện có rất nhiều Kitô hữu trên khắp hành tinh, đang là nạn nhân.

Đức Thánh Cha kêu gọi các Hợp tác xã ở Italia tìm phương thức mới

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các hợp tác xã tìm ra những hình thức và phương pháp mới để bài trừ thứ “văn hóa gạt bỏ”, đồng thời hoàn vũ hóa tình liên đới.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL