Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Cuba chuẩn bị nơi cử hành Thánh Lễ của Đức Thánh Cha

LA HABANA. Quảng trường Cách Mạng ở thủ đô La Habana của Cuba đã được chuẩn bị cho thánh lễ ĐTC Phanxicô sẽ cử hành tại đây sáng chúa nhật 20-9 sắp tới.

Tòa Thánh tránh sáng kiến của Palestine đòi treo cờ tại LHQ

VATICAN. Tòa Thánh yêu cầu Phái Bộ Palestine tại LHQ đừng ghi tên Tòa Thánh trong một dự thảo nghị quyết yêu cầu cho treo cờ Palestine tại LHQ.

Phỏng vấn ông Ken Hackett, đại sứ Hoa Kỳ cạnh Toà Thánh

Phần một nội dung bài phỏng vấn ông Ken Hackett, Đại sứ Hoa Kỳ cạnh Toà Thánh, về một số vấn đề thời sự, tương quan giữa Hoà Kỳ và Tòa Thánh và chuyến viếng thăm sắp tới của ĐTC Phanxicô.

220 ngàn bạn trẻ đăng ký dự Ngày Quốc Tế Giới Trẻ ở Cracovia

CRACOVIA. Chỉ trong vòng 1 tháng đầu tiên, đã có 220 ngàn bạn trẻ đăng ký tham dự Ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Cracovia, Ba Lan, vào cuối tháng 7 năm 2016.

Các giáo phái gia tăng tại các nước Phi châu

DAKAR: Đa số các quốc gia Phi Châu vùng Nam sa mạc Sahara đang phải đối diện với hiện tượng các giáo phái gia tăng mạnh tại đây.

Kỷ niệm 70 năm bom nguyện tử nổ tại Hiroshima và Nagasaki

Phỏng vấn LM Arnaldo Negri thuộc Hội PIME, cha sở giáo xứ Chúa Kitô Vua Nihara, bên Nhật Bản.

Giáo Hội Italia trợ giúp người tỵ nạn kitô Iraq

Phỏng vấn ĐC Nunzio Galantino, tổng thư ký HĐGM Italia

Đức Thánh Cha nói: Khi yêu Chúa thật, chúng ta sẽ tìm ra giờ để cầu nguyện

Khi yêu Chúa thật, chúng ta sẽ tìm ra giờ để cầu nguyện. Một con tim có tình yêu thương đối với Thiên Chúa, biến thành lời cầu nguyện cả một tư tưởng không lời, hay một lời khẩn cầu trước một ảnh tượng thánh hay một nụ hôn gửi về phía nhà thờ.

Khác biệt giữa Đức Biển Đức XVI và Đức Phanxicô về Đại kết

BONN. Trong lãnh vực đại kết Kitô, ĐGH Phanxicô ít chú trọng về đối thoại thần học và nhấn mạnh nhiều hơn đến quan hệ thân hữu, huynh đệ và sự cộng tác, nhất là trong lãnh vực xã hội.

Đức Thánh Cha chúc mừng và cầu cho Ucraina được hòa bình

Trên đây là nội dung sứ điệp ĐTC gửi đến tổng thống Petro Poroshenko hôm 24-8-2015, nhân kỷ niệm lần thứ 24 Ucraina được độc lập khỏi Liên Xô từ năm 1991.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL