Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Đức Thánh Cha Phanxicô nói: Guơng mặt và sự hiện diện của ngưỏi cha trong gia đình rất quan trọng đối với sự quân bình của con cái

In

Sự vắng bóng gương mặt của người cha trong cuộc sống của trẻ em và người trẻ, tạo ra các thiếu sót và vết thương có thể rất trầm trọng. Xưa kia, trong gia đình, ngự trị khuynh hướng độc đoán, hay đàn áp: cha mẹ coi con cái như đầy tớ. Ngày nay, xã hội xem ra là một xã hội mồ côi không cha, vì người cha vắng bóng trong cuộc sống của con cái.

 

Chính thức mở Án phong Chân phước cho Chị Chiara Lubich

In

WHĐ (27.01.2015) - Hôm nay 27-01-2015, lễ mở Án phong Chân phước cho Chị Chiara Lubich, vị sáng lập phong trào Focolare diễn ra lúc 16g giờ địa phương tại Nhà thờ chính tòa giáo phận Frascati. Đức cha Rafaello Martilleni, giám mục giáo phận Frascati Italia đã loan báo tin vui này từ  hôm thứ Bảy 24-01. Frascati là nơi đặt trụ sở quốc tế của Phong trào Focalare và cũng là nơi chôn cất Chị Lubich.

 

Toàn văn Sứ điệp Mùa Chay 2015 của Đức Thánh Cha Phanxicô

In

Anh chị em hãy củng cố tâm hồn” (Gc 5,8)

 

Đức Thánh Cha kêu gọi toàn thể Giáo Hội vượt thắng sự dửng dưng

In

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi mọi thành phần Giáo Hội vượt thắng hiện tượng “hoàn cầu hóa sự dửng dưng” đối với những người nghèo khổ.

 

Đức Thánh Cha chủ sự Kinh Chiều bế mặc Tuần Hiệp Nhất Kitô

In

ROMA. Lúc 5 giờ rưỡi chiều chúa nhật 25-1-2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự buổi hát kinh chiều trọng thể tại Đền thờ Thánh Phaolô ngoại thành ở Roma, để bế mạc tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất các tín hữu Kitô.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi tha thiết cầu nguyện và dấn thân cho sự hiệp nhất các kitô hữu

In

Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin chung với hàng chục ngàn tín hữu và du khách hành hương trưa Chúa Nhật (25.01.2015) tại công trường thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã khích lệ mọi người tiếp tục cầu nguyện và dấn thân cho sự hiệp nhất trọn vẹn giữa các Kitô hữu.

 

Đức Thánh Cha khuyến khích tìm hiểu và đối thoại với Hồi Giáo

In

VATICAN. Đức Thánh Cha khuyến khích tìm hiểu, gặp gỡ và đối thoại với Hồi Giáo.

 

Đức Thánh Cha cổ võ các cộng đoàn dòng tu dấn thân đại kết

In

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô cổ võ các cộng đoàn dòng tu dấn thân cầu nguyện và hoạt động cho chính nghĩa đại kết các tín hữu Kitô.

 

Đức Thánh Cha tiếp kiến đoàn thẩm phán Tòa Thượng Thẩm Rota ở Roma

In

VATICAN. Sáng ngày 23-1-2015, trong buổi tiếp kiến dành cho Tòa Thượng Thẩm Rota ở Roma nhân dịp khai mạc năm tư pháp mới, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi để ý đến bối cảnh con người và văn hóa ảnh hưởng tới ý định kết hôn, khiến cho hôn nhân vô hiệu.

 

Đức Thánh Cha cổ võ Tin Lành và Công Giáo cộng tác với nhau

In

VATICAN. Đức Thánh Cha Phanxicô cổ võ sự cộng tác giữa các tín hữu Công Giáo và Tin Lành Luther trong việc làm chứng về lòng từ bi của Thiên Chúa trong xã hội ngày nay.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.