Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Niềm hy vọng kitô giứp nhìn mọi sự với đôi mắt của Chúa Kitô phục sinh

In

Thụ tạo là một ơn tuyệt vời Thiên Chúa đặt để trong tay chúng ta để qua đó, chúng ta có thể bước vào tương quan với Ngài, nhận ra trong đó dấu ấn chương trình tình yêu của Ngài, và Ngài mời gọi chúng ta cộng tác thực hiện nó trong từng ngày sống. Chính vì thế, Kitô hữu không sống ngoài thế giới, nhưng biết nhìn mọi sự với con mắt của Chúa Kitô phục sinh, biết nhận ra trong họ và nơi những gì bao quanh họ, các dấu chỉ của sự dữ, ích kỷ và tội lỗi làm sai lạc mọi sự, biết lắng nghe các rên siết và liên đới với người khổ đau, than khóc, bị gạt bỏ ngoài lề xã hội và cảm thấy tuyệt vọng.

 

Phủ Quốc Vụ Khanh bảo vệ hình ảnh Đức Thánh Cha

In

VATICAN. Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh ra thông cáo bảo vệ hình ảnh ĐTC và các biểu tượng, huy hiệu chính thức của Tòa Thánh.

 

Đức Thánh Cha kêu gọi giúp các nạn nhân bị đói tại Nam Sudan

In

VATICAN. ĐTC bày tỏ lo âu về nạn đói tại Nam Sudan vốn bị nội chiến từ lâu.

 

Đức Thánh Cha kêu gọi đón tiếp, bảo vệ, thăng tiến di dân

In

VATICAN. ĐTC tái kêu gọi đón tiếp, bảo vệ, thăng tiến và hội nhập người di dân và tị nạn.

Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 21-2-2017 dành cho 250 tham dự viên Diễn đàn quốc tế về chủ đề “Hội nhập và phát triển: từ phản ứng đến hành động”.

 

Thêm một tân Linh mục được truyền chức tại Mông Cổ

In

Ulan Bato – Ngày 19/02 vừa qua, cộng đoàn dân Chúa Mông Cổ vui mừng dự lễ truyền chức Linh mục cho thầy phó tế Bernard Kambala, thuộc dòng Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria (CICM) tại nhà thờ chánh tòa hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô ở Ulan Bato. Tháng 8 năm 2016, Giáo hội Mông cổ đã có vị Linh mục  đầu tiên người Mông cổ.

 

Sơ Candida Bellotti, nữ tu cao niên nhất thế giới, mừng sinh nhật thứ 110

In

Lucca, Italia – Ngày 20/02 vừa qua, nữ tu Candida Bellotti, dòng Phục vụ bệnh nhân của thánh Camillo de Lellis, đã mừng sinh nhật thứ 110. Sơ Bellotti là nữ tu cao tuổi nhất  trên thế giới còn sống và đã sống dưới thời của 10 vị Giáo hoàng.

 

ĐTC Phanxicô: Sự xấu hổ tốt lành giúp chiến thắng cám dỗ tham vọng

In

Xin Chúa ban cho chúng ta ân sủng, đó là sự xấu hổ tốt lành, để chúng ta có thể đối diện với cơn cám dỗ của những tham vọng. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay, 21/02/2017, tại nhà nguyện Marta.

 

Ô nhiễm không khí tại Ấn Độ và Trung Quốc

In

Đã có nhiều bản tin nói về nạn ô nhiễm bầu không khí tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là tại Á châu. Hôm 14.02, kết quả một cuộc nghiên cứu sâu rộng về đề tài này đã được công bố tại New Delhi bên Ấn Độ, cho thấy: phẩm chất bầu không khí tại Ấn Độ bị ô nhiễm đến độ trở thành một trong những nguyên nhân giết người đứng hàng đầu tại Ấn.

 

Đức Thánh Cha: cầu nguyện như phương thế tha thứ cho kẻ thù

In

ROMA. ĐTC Phanxicô kêu gọi các tín hữu hãy cầu nguyện như phương thế thực thi lời Chúa Giêsu dạy phải tha thứ cho kẻ thù.

 

Tái thánh hiến nước Anh và xứ Wales cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria

In

Đức Hồng y Vincent Nichols  đã đội vương miện cho tượng Đức Mẹ Fatima, nhân dip kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra, và đã thánh hiến nước Anh  và xứ Wales cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.