Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Đức Thánh Cha tiếp kiến 5 ngàn thành viên Ủy ban Olimpic Italia

VATICAN. Sáng 19-12-2014, Đức Thánh Cha đã tiếp kiến ban lãnh đạo và các vận động viên thuộc Ủy ban quốc gia Italia về thế vận Olimpic. Ngài đặc biệt khích lệ công tác giáo dục của Ủy ban này tại các học đường.

Ý chỉ chung Tháng 1 năm 2015: Thăng tiến một sự phát triển kinh tế biết tôn trọng phẩm giá của mọi người và mọi dân tộc

Trong tháng giêng năm 2015 tới đây, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi chúng ta cầu xin cho việc thăng tiến một sự phát triển kinh tế biết tôn trọng phẩm giá của mọi người và của mọi dân tộc.

Đức Thánh Cha hài lòng vì Hoa Kỳ và Cuba tái lập liên lạc ngoại giao

VATICAN: Đức Thánh Cha Phanxicô đã rất hài lòng vì Hoa Kỳ và Cuba đã tái lập liên lạc ngoại giao với nhau để thắng vượt các khó khăn đã có trong lịch sử giữa hai nước và vì lợi ích của người dân.

Đức Thánh Cha Phanxicô, nhà truyền thông xuất sắc. Một số nhận xét của hai nhà báo Mỹ

Ngày mùng 6 tháng 12 vừa qua, Trung tâm nghiên cứu Hoa Kỳ tại Roma đã tổ chức ngày hội học về đề tài “Tình trạng của các phương tiện truyền thông”. Tham dự ngày hội học này, có nhiều nhà báo quốc tế, trong đó có ông Jeff Fager, giám đốc đài phát thanh truyền hình CBS, và ông Ed O’Keefe, phó giám đốc đài phát thanh truyền hình CNN.

Đức Thánh Cha tiếp kiến Phái đoàn của Giáo Hội Luther Đức

VATICAN: Đức Thánh Cha khích lệ tiếp tục dấn thân trên con đường đại kết giữa Giáo Hội Công Giáo và Giáo Hội Luther.

Đức Thượng Phụ Chính Thống Hy Lạp Antiokia tái kêu gọi hoà bình cho Vùng Cận Đông

ROMA: Đức Thượng Phụ Chính Thống Hy Lạp Antiokia, Gioan X Yazigi, lại vừa lên tiếng kêu gọi hòa bình cho vùng Cận Đông.

Tái khám phá ra sự hiệp nhất quốc gia và chung sống hoà bình

LAHORE: Sứ điệp mạnh mẽ của sự hiệp nhất chống lại khủng bố và bạo lực phải đến, không phải chỉ từ chính quyền, mà từ mọi công dân Pakistan nữa.

Cả giới chức thẩm quyền cũng phải nhận lãnh trách nhiệm về những hành động của mình trước luật pháp

LÉON: Tổng giáo phận Léon bên Mêhicô đã lên tiếng mạnh mẽ yêu cầu tổng thống nước này, ông Enrique Pena Nieto, hãy làm sao để đưa ra ánh sáng mọi chi tiết liên quan đến vụ mất tích của 43 sinh viên học sinh tại Ayotzinapa.

Giáo Hội Công Giáo và công cuộc cứu trợ các nạn nhân bão Hagupit bên Philippines

Từ ngày thứ sáu mùng 6 tháng 12 vừa qua, bão Hagupit đã ập vào Philippines với các cơn gió mạnh thổi với tốc độ 210 cây số giờ, tàn phá cây cối, nhà cửa và đã khiến cho 27 người thiệt mạng.

Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân của các vụ khủng bố

VATICAN: Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi mọi người cùng ngài cầu nguyện cho nạn nhân của các vụ khủng bố bên Australia, Pakistan và Yemen.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL