Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Tường thuật các sinh hoạt của ĐTC sáng Chúa Nhật tại Etchmiadzin

In

Chúa Nhật, 26.06.2016, là ngày cuối cùng ĐTC viếng thăm mục vụ Armenia. Ngài chỉ có ba sinh hoạt chính. Ban sáng, ĐTC gặp gỡ các Giám Mục công giáo; tiếp đến, ngài tham dự lễ nghi phụng vụ tại quảng trường San Tiridate Etchmiadzin. Sau bữa trưa, ĐTC gặp gỡ các đại biểu và ân nhân của Giáo Hội Armeni Tông Truyền. Vào ban chiều, ngài viếng thăm đan viện Khor Virap trước khi ra phi trường quốc tế Zvartnots Yerevan lấy máy bay trở về Roma. Sau đây là chi tiết các sinh hoạt ban sáng của ĐTC.

 

Tường thuật ngày thứ hai chuyến công du của ĐTC bên Armenia

In

Thứ bẩy 25-6.2016 là ngày thứ hai ĐTC viếng thăm mục vụ Armenia.

 

Đức Thánh Cha gặp gỡ Chính quyền Armeni

In

YEREVAN. Trong buổi gặp gỡ chính quyền và ngoại giao đoàn, cũng như các giới chức xã hội và dân sự Armeni, ĐTC ca ngợi niềm tin mạnh mẽ của dân tộc này và kêu gọi giới lãnh đạo bảo vệ nhân quyền và tự do tôn giáo.

 

Đức Thánh Cha bắt đầu viếng thăm Cộng Hòa Armeni

In

EREVAN. Chiều ngày 24-6-2016, ĐTC Phanxicô đã đến Yerevan để bắt đầu chuyến viếng thăm 3 ngày tại Cộng hòa Armeni, cho đến chiều chúa nhật 26-6-2016. Đây là chuyến viếng thăm mục vụ thứ 14 của ngài tại nước ngoài và Armeni là quốc gia thứ 22 được ngài đến thăm. ĐTC sẽ trở lại vùng Caucase này để viếng thăm 2 nước láng giềng của Armeni, là Cộng hòa Georgia và Azerbaigian vào tháng 9 năm nay.

 

Thượng Phụ Công Giáo la tinh ở Jerusalem từ chức

In

VATICAN. ĐTC đã nhận đơn từ chức vì lý do tuổi tác của Đức Thượng Phụ Công Giáo la tinh Jerusalem, Fouad Twal.

 

Nhận định của Giáo Hội về việc ký kết hiệp định giữa chính quyền Colombia và FARC

In

Bogota, Colombia – Hôm qua, các nhà đàm phán Colombia ở Cuba đã loan tin: “Các đoàn đại diện của chính phủ quốc gia và Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia đã đạt được sự đồng thuận về việc ngừng bắn và kết thúc vĩnh viễn các hận thù”. Đây là một giây phút lịch sử cho Colombia, vì việc ký kết hiệp ước sẽ kết thúc cuộc xung đột vũ trang kéo dài từ hơn 50 năm làm cho hơn 220 ngàn người bị chết.

 

“Căn nhà của Lòng thương xót” cho người vô gia cư tại khuôn viên Gemelli

In

Bịnh viện Gemelli mở cửa đón các người vô gia cư, và bên cạnh việc cung cấp chỗ ngủ và bữa ăn cho họ, bịnh viện còn trợ giúp họ. Bịnh viện đã khánh thành “căn nhà của Lòng thương xót” trong khuôn viên của Đại học Công giáo Roma, với 20 giường sẵn sàng cho việc đón nhận những người cùng cực nhất.

 

Tòa Thánh lên tiếng về vụ Đức Cha Mã Đạt Khâm

In

VATICAN. Cha Lombardi, Giám đốc Phòng Báo Chí Tòa Thánh, lên tiếng về vụ Đức Cha Mã Đạt  Khâm, GM Phụ Tá giáo phận Thượng Hải.

 

Sứ điệp Video của Đức Thánh Cha gửi Armeni

In

VATICAN.Tôi đến Armeni để hỗ trợ mọi nỗ lực hòa bình và chia sẻ với người dân nước này, những bước tiến trên con đường hòa giải mang lại hy vọng.”

 

ĐTC nói: Hãy nhìn mình trong tấm gương trước khi xét đoán người khác

In

VATICAN. Trước khi xét đoán người khác, chúng ta nên nhìn vào tấm gương để thấy chính bản thân chúng ta như thế nào. Đây là nội dung bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong thánh lễ sáng thứ Hai, 20.06, tại nguyện đường thuộc Nhà Thánh Marta. Trong thánh lễ cuối cùng tại nhà nguyện này trước kỳ nghỉ mùa hè, Đức Thánh Cha đã chỉ ra rằng điều phân biệt giữa sự phán xét của Thiên Chúa và sự xét đoán của con người, chính là ‘Lòng Thương Xót’, chứ không phải sự ‘Toàn Năng’.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.