Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Các “thừa sai lòng thương xót” cần cảnh giác với tin tức giả dối

In

Các Kitô hữu muốn  trở thành “thừa sai lòng thương xót”, cần thận trọng với những lời nói dối và các hành vi vô trách nhiệm, được phương tiện truyền thông rêu rao. Đó là lời cảnh giác của Đức cha Ruperto Santos của Balanga.

 

Đức Thánh Cha kêu gọi chống buôn lậu di dân và buôn người

In

VATICAN. ĐTC kêu gọi các giới chức an ninh Italia chống nạn buôn người và nạn buôn lậu người di dân.

 

Câu chuyện của một phụ nữ được sống sót khi mẹ mình bị cưỡng bức phá thai

In

Khi được sinh ra, Melissa Ohden chỉ nặng 2 pounds 14 ounces, tức là chưa được 1 kilogram.

 

Báo El País, Tây Ban Nha, phỏng vấn Đức Thánh Cha

In

VATICAN. ĐTC kêu gọi đừng phán đoán về tân tổng thống Mỹ và hãy đợi xem những gì xảy ra. Ngài cũng cho biết sẽ sẵn sàng viếng thăm Trung Quốc nếu được mời.

 

ĐTC Phanxicô: Tội phạm đến Chúa Thánh Thần thì không bao giờ được tha

In

Chúa Kitô là vị tư tế tuyệt vời vì Người là Đấng đã dâng hiến một lần cho tất cả để tha thứ tội lỗi chúng ta, bây giờ Người đang chuyển cầu cho chúng ta trước mặt Chúa Cha, và Người sẽ trở lại để đưa chúng ta về với Chúa Cha. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ ngày 23/01/2017 tại nhà nguyện Marta.

 

Sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng gia tăng

In

Thứ hai 16.01.2017 vừa qua, tổ chức thiện nguyện phi chính phủ OXFAM của Anh Quốc đã công bố báo cáo bên lề Diễn Đàn kinh tế thế giới, khai mạc hôm sau đó, 17.01 tại Davos, Thụy Sĩ. Theo báo cáo này, 8 người giàu nhất thế giới nắm trong tay tài sản tương đương với sở hữu của một nửa tổng số tất cả những người nghèo nhất thế giới.

 

Đức Thánh Cha gửi lời Chúc Tết âm lịch tới các gia đình

In

VATICAN. Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu và du khách hành hương trưa Chúa Nhật 22.01.2017 tại quảng trường thánh Phêrô, sau khi quảng diễn sứ điệp Tin Mừng, Đức Thánh Cha đã gửi lời chúc mừng Năm Mới đến các gia đình đang chuẩn bị đón Tết âm lịch.

 

Đọc Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha, Chúa nhật 22.01.2017: Hãy theo Tôi!

In

VATICAN. Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu và du khách hành hương trưa Chúa Nhật 22.01.2017 tại quảng trường thánh Phêrô, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người quảng đại đáp lại tiếng gọi của Chúa Giêsu để cộng tác với Người trong sứ mạng cứu độ, nhất là đem Tin Mừng đến những vùng ngoại biên. Đức Thánh Cha nói:

 

Đức Thánh Cha bế mạc năm kỷ niệm 800 năm lập dòng Đa Minh

In

ROMA. Lúc 4 giờ chiều thứ bẩy 21-1-2017, ĐTC đã chủ sự thánh lễ trọng thể tại Đền thờ Thánh Gioan Laterano ở Roma nhân dịp bế mạc năm kỷ niệm 800 năm ĐGH Onorio III phê chuẩn dòng Đa Minh.

 

Gương tha thứ cho kẻ sát hại mình của Steven McDonald, cảnh sát ở New York

In

Ngày 10 tháng 1 vừa qua (10/01/2017), 4 ngày sau một cơn nhồi máu cơ tim, thám tử Steven McDonald, nguyên là một sĩ quan cảnh sát của thành phố New York, đã qua đời tại bệnh viện Island sau 30 năm nằm liệt, hưởng dương 59 tuổi.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.