Tin tức Giáo Hội toàn cầu

ĐTC Phanxicô: Ba loại ngăn trở trong tâm hồn

In

Trong tâm hồn mỗi người, đều có ơn thánh: chúng ta phải tìm thấy ơn ấy, nài xin Chúa nâng đỡ, để nhận ra chúng ta là những tội nhân.

 

Ý cầu nguyện tháng 12 của Đức Thánh Cha

In

VATICAN. Trong tháng 12, Đức Thánh Cha đặc biệt cầu nguyện cho những trẻ em, các em là nạn nhân bị bắt đi quân dịch. Đức Thánh Cha chia sẻ trong đoạn Video rằng:

 

Một nữ tu bị cướp giết ở Congo

In

Chiều thứ 3, (29/11/2016), nữ tu Marie Claire Agano, người Congo, thuộc dòng Phanxicô của Chúa Kitô Vua, đã bị một số kẻ cướp giết hại.

 

Đức Thánh Cha tiếp Hội nghị về Mục Vụ sinh viên du học

In

VATICAN. ĐTC khích lệ các giáo chức và các nhân viên mục vụ giúp người trẻ yêu mến Tin Mừng và loan báo cho người khác.

 

50 năm tín hữu Công giáo Hoa kỳ trợ giúp Giáo Hội Mỹ châu Latinh

In

Washington – Tiểu ban về Giáo Hội tại châu Mỹ Latinh của Hội đồng Giám mục Hoa kỳ đã chấp thuận việc tài trợ cho 204 dự án của các chương trình loan báo Tin Mừng và liên đới, với tổng số tiền là 3,8 triệu đôla.

 

Hồi Giáo cực đoan tấn công nhà tín hữu Coptic ở Ai cập

In

Một số người Hồi Giáo cực đoan đã tấn công các tín hữu Coptic và tài sản của họ tại làng Manshiet El-Naghamish, ở phủ Sohag, vùng thượng Ai cập, sau khi có tin là các Kitô hữu dự định xây một nhà thờ ở đây.

 

Ở châu Phi, Facebook và Whatsapp không chỉ là những mạng xã hội

In

Trong những năm gần đây, giới trẻ Phi châu đã ồ ạt dùng các mạng xã hội như là cách thức ưu tuyển để phát biểu tư tưởng hay là để xách động dư luận, khiến cho các chế độ độc tài tại lục địa đen lo âu và sẵn sàng chặn mạng internet mỗi khi có dấu hiệu căng thẳng chính trị trong nước.

 

Phẩm chất bầu không khí tại Âu châu năm 2016

In

Hôm 23.11.2016 vừa qua, cơ quan đặc trách môi sinh thuộc cộng đồng Liên Hiệp châu Âu mạnh mẽ báo động trước sự kiện hàng năm, có trên 467 ngàn người chết vì ô nhiễm không khí trên khắp lục địa này.

 

Phần hai bài phỏng vấn ĐTC của nhà báo Stefania Falasca

In

Trước khi kết thúc Năm Thánh Lòng Thương Xót, ĐTC Phanxicô đã dành cho nữ phóng viên Stefania Falasca của nhật báo Avvenire một bài phỏng vấn dài. Sau đây là nội dung phần hai của bài phỏng vấn được đăng trên nhật báo Quan Sát Viên Roma của Tòa Thánh, số ra ngày 19 tháng 11 vừa qua.

 

ĐTC Phanxicô: Cầu nguyện cho kẻ sống kẻ chết và chôn xác kẻ chết

In

Cầu nguyện cho kẻ sống kẻ chết và chôn xác kẻ chết là các công việc của lòng thương xót diễn tả sự hiệp thông trong Giáo Hội, diễn tả niềm tin vào sự sống lại và lòng biết ơn đối với Thiên Chúa đã ban họ cho chúng ta, và vì tình yêu và tình bạn của họ đối với chúng ta.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.