Cha Vinh Sơn Lê Phú Ngọc Trãn nhậm chức Quản xứ Diên Sanh

07/01/2021

Nghi lễ Nhậm Chức Quản xứ Giáo xứ Diên Sanh của Cha Vinh Sơn Lê Phú Ngọc Trãn, được cử hành vào lúc 09g00 ngày 07.01.2021 do Cha Giuse Nguyễn Văn Chánh, Đại diện Giám mục đặc trách đào tạo Linh mục và Tu sĩ chủ sự.

Giáo xứ Diên Sanh và Giáo họ Giáp Hậu hiện thuộc Hạt Quảng Trị, có vị trí nằm trên địa bàn thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Số giáo dân trong giáo xứ khoảng 336 người, sống rải rác từ bờ hồ Khe Chè đến làng Diên Sanh và chạy dọc theo quốc lộ 1A cũ vào tận tới thôn Giáp Hậu xã Hải Trường.

Giáo xứ có Cha Quản xứ đầu tiên vào năm 1948 là Cha Gioan Baotixita Ngô Văn Học. Trong 72 năm qua, giáo xứ trải qua 15 đời Cha Quản xứ với nhiều thời kỳ khác nhau. Hoa trái Ơn gọi trong Giáo xứ gồm có: 2 Linh mục, 2 Thầy Đại Chủng Viện, 9 Nữ tu thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá và Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế.

Trước khi được bổ nhiệm làm Quản xứ Diên Sanh, Cha Vinh Sơn Lê Phú Ngọc Trãn quản xứ Giáo xứ Thần Phù thuộc Hạt Hương Phú.

Ban Truyền Thông TGP Huế