Tết Quý Mão 2023 tại Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam

26/01/2023

LỄ MỪNG THỌ

Khởi đầu cho những hoạt động mục vụ Tết Quý Mão 2023 là Thánh Lễ Mừng Thọ và Ban Bí tích Xức Dầu do Cha Quản xứ Đaminh Phan Hưng chủ tế, có sự tham dự của 275 Giáo dân cao niên trong Giáo xứ, trong đó có 52 Nữ tu thuộc Cộng đoàn MTG Huế. (08 Cụ trên 90 tuổi, 91 Cụ từ 80 – 89 tuổi, 176 Cụ từ 75 – 79 tuổi). Cùng đồng tế với Cha Quản xứ Đaminh, còn có quý Cha đồng hương Phủ Cam, quý Cha trong Hạt Thành phố và quý Cha phó xứ.

Xuân về Tết đến là dịp để gia đình đoàn viên, con cháu sum vầy gửi đến Ông Bà Cha Mẹ những lời chúc Mừng Thọ thật chân thành tự đáy lòng, những lời chúc mừng ấy sẽ mang đến niềm hạnh phúc lớn lao cho quý Cụ: “Phúc như Đông Hải, Thọ tựa Nam Sơn”.

LỄ GIAO THỪA

Lại một năm nữa sắp trôi qua, khoảng thời gian ngắn ngủi cuối cùng của năm âm lịch Nhâm Dần 2022 là cơ hội để mỗi người nhìn lại hành trình sống của mình, và để định hướng cho một tương lai sắp đến trong gia đình và cộng đoàn. Đây cũng là thời khắc thiêng liêng của sự giao thoa đất trời, của sự chuyển giao năm cũ cho khởi đầu một năm mới sắp đến đầy hy vọng.

Bà con giáo dân trong Giáo xứ cùng hiệp ý tham dự Thánh lễ này, để cầu xin Thiên Chúa thứ tha mọi lỗi lầm thiếu sót trong năm qua, và trong năm mới Quý Mão 2023 cùng cầu xin cho mọi người luôn biết sống hòa thuận, yêu thương để cùng nhau xây dựng giáo xứ vững mạnh về Đức Tin, luôn tràn đầy niềm Cậy Trông và lòng Mến Yêu phụng thờ Thiên Chúa là Chúa mùa xuân vĩnh cửu.

THÁNH LỄ MINH NIÊN QUÝ MÃO: CẦU BÌNH AN NĂM MỚI

Một lần nữa xuân lại về trên quê hương đất nước, xuân về mang theo sắc hương cho đất trời đổi thay, cho cây cối nẩy lộc xanh chồi, cho chim trời tìm về xây tổ, cho lòng người rộn rã vui mừng hạnh ngộ sau một năm dài nhọc nhằn bươn chải. Thì hôm nay, ngày đầu xuân, mỗi người cùng sum họp trong nhà thờ chính tòa này, để dâng lên Thiên Chúa những thành quả, những vất vả của một năm qua, cùng những mong ước tương lai để cầu xin cho một năm mới tràn đầy thánh ân, an lành và hạnh phúc.

Thánh Lễ được cử hành lúc 06g00 (Mồng Một Tết Quý Mão 22.01.2023) do Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế, cùng đồng tế với ngài trong Thánh lễ này còn có Đức Cha Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng, Nguyên Tổng Giám Mục Huế, Cha Quản xứ Chính tòa Đaminh Phan Hưng và quý Cha Phó xứ.

Nguyện xin Chúa Xuân gìn giữ, và chúc phúc cho mỗi người, mỗi gia đình, và cho cả Giáo xứ một năm mới Quý Mão 2023 luôn được phúc lộc chan hoà, niềm vui thoả bao la, và mỗi người luôn được hồn an xác mạnh, mọi công việc mục vụ Giáo xứ đạt được như lòng mong ước của tinh thần Năm Mục Vụ 2023: “Củng cố sự Hiệp thông.”

MỒNG HAI TẾT QUÝ MÃO: CẦU CHO TỔ TIÊN ÔNG BÀ CHA MẸ

Ngày Mồng Hai Tết Quý Mão (23.01.2023), cùng với toàn thể Hội Thánh Việt Nam, mỗi người quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ kính nhớ đến Tổ Tiên, Ông Bà và Cha Mẹ.

Lạy Chúa, trong ngày đầu năm mới này, mỗi người xin dâng lên Chúa, Chúa của mùa Xuân hương hồn của Tổ Tiên, Ông Bà Cha Mẹ và những người thân yêu trong gia đình. Xin Ngài đón nhận và cho các ngài an nghỉ trong tình thương của Chúa muôn đời.

Kết thúc Thánh Lễ, quý Cha cùng cộng đoàn tiến về phần mộ Đức Cố Tổng Giám mục Philipphê Nguyễn Kim Điền, để dâng lên nén hương tỏ lòng thành kính cùng cầu xin lòng Chúa thương xót cho các ngài sớm hưởng Thánh Nhan Chúa.

MỒNG BA TẾT QUÝ MÃO: THÁNH HÓA VIỆC LÀM

Trải qua 365 ngày của năm cũ Nhâm Dần 2022 với biết bao công việc lao động miệt mài vất vả, và qua Thánh lễ này, mỗi người nguyện dâng lên Chúa những công việc, những dự định trong năm mới, xin Chúa luôn đồng hành hướng dẫn và trợ giúp để luôn biết mạnh mẽ vượt qua mọi áp lực trong cuộc sống, có việc làm ổn định, tạo ra những đồng tiền chân chính nuôi sống bản thân và gia đình.

Cách riêng, qua Thánh Lễ này cũng phó dâng lên Chúa những gia đình đang gặp khó khăn về tinh thần cũng như vật chất, những anh chị em không có điều kiện sức khỏe… Xin Chúa soi đường dẫn lối giúp các gia đình khó khăn vượt qua mọi trở ngại và trung thành gắn bó với nhau trong tình yêu Chúa.

XỔ SỐ VUI XUÂN

Kết thúc những hoạt động trong mùa Tết Quý Mão 2023 là chương trình Xổ Số Vui Xuân được tổ chức tại hội trường nhà mục vụ Giáo xứ, nhằm tạo sân chơi vui tươi hiệp nhất yêu thương cũng như mong ước sự may mắn đến với mọi người, mọi thành viên trong Giáo xứ và các anh chị em ngoài giáo xứ muốn tham gia. Chương trình này do các bạn Giới trẻ đảm nhận, đây cũng là cơ hội giúp các bạn Giới trẻ thể hiện và góp sức mình vào công việc phục vụ cộng đoàn.

Tạ ơn Chúa đã cho cộng đoàn chúng con có những ngày Xuân thật đầm ấm,vui tươi, hiệp nhất trong yêu thương phục vụ, là ngọn lửa tiếp sức cho tâm tình sống tinh thần Năm Mục Vụ 2023: “Củng cố sự hiệp thông.”

Ban Truyền Thông Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam